9 y tá trong một khoa “rủ nhau” mang thai

Tại khoa Ung thư và Huyết học bệnh viện Nhi Birmingham, hy hữu có tới 9 nữ y tá cùng mang bầu. Các y tá đã nói đùa với nhau rằng chắc là do loại trà mà họ vẫn uống tại bệnh viện.

Đầu năm nay, tất cả 9 y tá tại khoa Ung thư và Huyết học bệnh viện Nhi Birmingham, nước Anh đã “rủ nhau” mang bầu. Đến nay, 9 nữ y tá đã sinh 5 cậu con trai và 4 cô con gái.

9_y_ta_trong_mot_khoa_ru_nhau_mang_thai_01

Y tá Claire Smith, 38 tuổi, đến từ Wyre Piddle, Worcestershire, vừa sinh cậu bé  Fabian Sidney vào dịp hè cho biết: “Thật là khó tin khi chúng tôi cùng mang bầu một lúc, thực sự nó giống như bùng nổ trẻ em vậy, tôi đoán có thể việc này là do loại trà mà chúng tôi đã uống”.

“Thật vui và thú vị khi trong cùng một khoa có những bà bầu đều đi lạch bạch, chúng tôi nói chuyện và chia sẻ về  chuyện “bầu bí”. Tuy nhiên, bây giờ chúng tôi đều đã sinh em bé, thay vì những câu chuyện chủ đề bầu bí trước đây, chúng tôi chuyển sang nói về những em bé. Chúng tôi trao đổi cách nuôi dưỡng con cái. Tôi đã có 2 đứa con nhưng thời gian tôi mang bầu trước đó lại không có ai mang bầu cùng lúc với tôi. Còn bây giờ thì thật là tuyệt vời”, cô cho biết thêm.

9_y_ta_trong_mot_khoa_ru_nhau_mang_thai_02

Một bà mẹ khác, cô Beckie Andersson, 35 tuổi, cho biết: “Tôi không làm việc trong cùng khu với các bà mẹ khác nhưng khi tôi nghe nói họ cùng mang thai với mình, điều đó quả là tuyệt vời. Chúng tôi đã cùng nhau ăn bánh và sôcôla trong suốt thời kỳ mang bầu”.

Helen Truslove, 32 tuổi, lần đầu tiên mang bầu, là mẹ của bé Isobelle chia sẻ: “Thật may mắn khi có thể trò chuyện và hỏi các đồng nghiệp những mẹo nhỏ và lời khuyên trong lần đầu mang thai. Họ là những người đi trước và có kinh nghiệm, tôi có thể học hỏi rất nhiều từ họ”.

9_y_ta_trong_mot_khoa_ru_nhau_mang_thai_03

Y tá Louise Cook, 29 tuổi, là người đầu tiên mang thai, ngay sau đó là y tá Tasmin Aston, 32 tuổi. Rồi Claire thông báo rằng cô cũng có tin vui, sau đó Beckie, Helen, Kellie Lennon, những bà  bầu tiếp theo là Eloise Neumann, 29 tuổi, Josie Nicholls, 31 tuổi và  cuối cùng là Faye Anderson, 30 tuổi.

Thật kỳ lạ, không chỉ có các y tá mà bác sĩ Louise Fryearson cũng sinh em bé Ella Rose vào ngày 29/5. Angie Burns, người quản lý phòng hộ sinh vui mừng tâm sự: “Tôi chưa từng thấy một “đội ngũ bà bầu” cùng lúc như thế này, lúc trước chỉ có tối đa là 2 người, họ thật hạnh phúc”.

Theo Afamily

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...