Bé sơ sinh nặng nhất nước Anh

Lúc mới sinh, George đã nặng tới 7kg. Em đã trở thành bé sơ sinh nặng nhất nước Anh.

Ngày 11/2/2013, chị Jade Paker đã phải chịu đau đớn tới 16 tiếng đồng hồ mới có thể sinh hạ George bằng phương pháp đẻ thường.

be_so_sinh_nang_nhat_nuoc_anh_01

Bé George mặc vừa quần áo dành cho bé 6 tháng tuổi

Bà mẹ 21 tuổi này nói với báo chí:“Mọi người đều ngạc nhiên. Không ai nghĩ là bé có thể to lớn như thế. Bác sĩ đỡ đẻ cho tôi nói rằng em bé chỉ khoảng 4,5kg nhưng chúng tôi đều bất ngờ khi trông thấy bé.”

Trọng lượng của bé George lúc mới sinh đã gấp đôi các bé bình thường khác. Bé nặng tới 7kg và trở thành bé sơ sinh nặng nhất nước Anh.

be_so_sinh_nang_nhat_nuoc_anh_02

George là con đầu lòng của anh Ryan King và chị Jade Paker

Bé George sinh muộn 15 ngày và chỉ có 10% cơ hội sống sót vì trong quá trình sinh, do vai bé quá rộng nên đã bị kẹt. Bé không thể thở trong 20 phút đầu đời cho đến khi các bác sĩ và y tá ở bệnh viện hoàng gia Gloucestershire dùng mọi biện pháp để bé tỉnh lại.

be_so_sinh_nang_nhat_nuoc_anh_03

Bé George chiến đấu để dành sự sống tại bệnh viện.

Ngay sau đó, George được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh tại bệnh viện St Michael ở Bristol. Sau 2 tuần chăm sóc tại bệnh viện, bé đã được về nhà của mình ở Cheltenham, Gloucs. Giờ đây, sau 1 tháng, George đã dài 66cm và mặc vừa quần áo của bé 6 tháng tuổi.

Theo Afamily/ Theo TTVN

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...