Bé sơ sinh tí hon chỉ nặng 400g

Một phụ nữ sống ở Hạ Môn, Trung Quốc đã sinh hạ bé trai chỉ lớn bằng bàn tay.

Vừa qua, một em bé chỉ nặng vỏn vẹn 400g đã chào đời tại thành phố Hạ Môn, Trung Quốc. Vì trọng lượng quá nhẹ, lại sinh non nên Lạc Lạc (tên thân mật của bé) đã ngay lập tức được đưa vào phòng chăm sóc và theo dõi đặc biệt của bệnh viện Số 1 Hạ Môn. Được biết, với cân nặng trên Lạc Lạc đang là bé sơ sinh nhẹ cân nhất Trung Quốc.

be_so_sinh_ti_hon_chi_nang_400g_01

Cô Tiểu Dương, mẹ Lạc Lạc năm nay đã bước sang tuổi 39. Vì tuổi không còn trẻ, bản thân lại mắc bệnh cao huyết áp mãn tính nên cô Dương gặp nhiều khó khăn trong việc sinh nở. Năm ngoái, cô từng mang thai nhưng em bé đã chết lưu ở tuần thứ 30. Sau khi mang thai Lạc Lạc, căn bệnh cao huyết áp của cô Dương lại càng nghiêm trọng. Song vì mong ước sinh con, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng cô Dương vẫn quyết định sinh Lạc Lạc bằng phương pháp mổ đẻ.

be_so_sinh_ti_hon_chi_nang_400g_02

Lạc Lạc nặng 400g, dài 23cm, cánh tay bé chỉ bằng một ngón tay của người lớn, các cơ quan quan trong cơ thể vẫn chưa phát triển hoàn chỉnh. Được biết, trước đây ở Trung Quốc cũng có một bé sơ sinh nặng 413g, tuy nhiên em bé này đã qua đời 5 ngày sau khi sinh. Vì sức khỏe hiện tại của Lạc Lạc rất yếu nên các bác sĩ của bênh viện Hạ Môn phải nỗ lực hết sức để cứu sinh mạng bé. Mỗi ngày trôi qua là một ngày Lạc Lạc phải đấu tranh giữa sự sống và cái chết. Cô Hứa Lệ Toàn, hộ lý trưởng bệnh viện cho biết: “Lạc Lạc là một em bé rất kiên cường”.

Theo Afamily

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...