Bí ẩn cặp đôi nắm tay nhau chết ở tu viện Rumani thời Trung cổ

Mới đây, khi khai quật bên trong sân của một tu viện dòng Đô-mi-ních ở Romania, các nhà khảo cổ đã phát hiện thi thể của một cặp đôi trẻ có niên đại từ thời Trung cổ. Điều kỳ lạ là cặp đôi này được chôn trong tư thế nắm tay nhau.

ROMEO AND JULIET - Couple Buried Holding hands

Cặp đôi nắm tay nhau chết

Các chuyên gia của viện Khảo cổ học và Lịch sử nghệ thuật Cluj-Napoca đã khai quật ở nơi họ cho là nghĩa trang cũ của tu viện và tìm thấy một số bộ xương. Tuy nhiên, việc phát hiện cặp đôi nắm tay nhau chết là một bất ngờ vì thời đó rất hiếm khi người ta chôn hai thi thể trong cùng một mộ.

ROMEO AND JULIET - Couple Buried Holding hands

Nhà nghiên cứu Adrian Rusu, người chỉ đạo cuộc khai quật, cho biết: “Đây là một bí ẩn – thời Trung cổ người ta hiếm khi chôn cất thi thể như vậy. Chúng tôi thấy người đàn ông có một vết thương nghiêm trọng ở vùng hông dẫn tới tử vong. Rõ ràng, người đàn ông đã bị đánh bởi một vật cứng mới gây ra vết thương này. Tuy nhiên, người phụ nữ được chôn cùng lại hoàn toàn khỏe mạnh. Chúng tôi đoán rằng cô ấy chết vì quá đau buồn khi mất người yêu của mình”.

ROMEO AND JULIET - Couple Buried Holding hands

Ông Rusu ước tính hai thi thể này được chôn cất trong khoảng giữa năm 1450-1550. Rusu giải thích thời Trung cổ việc tự sát bị coi là một tội lỗi vì vậy cô gái này có lẽ không tự sát. Hơn nữa, nếu cô gái tự sát thì cặp đôi này đã không được chôn cùng nhau ở một nơi tôn nghiêm như vậy. Ông khẳng định: “Cặp đôi này được chôn cùng nhau để tưởng nhớ tình yêu mà họ đã dành cho nhau”

Hiện Rusu cùng các nhà khảo cổ đang nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân cái chết của người phụ nữ và giải mã bí ẩn về cặp đôi này.

Theo Afamily/ Theo Trí thức trẻ

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...