Cặp đôi “hoán đổi giới tính” trước khi kết hôn

Anh Felix Laws và chị Helen Morfitt là cặp đôi kỳ lạ nhất ở Anh vì cả hai đều chuyển đổi giới tính trước khi dự định kết hôn với nhau.

cap_doi_hoan_doi_gioi_tinh_truoc_khi_ket_hon_01

Cặp đôi hạnh phúc Helen và Felix

Anh Felix Laws (46 tuổi) khi sinh ra là một cô gái tên là Katy. Còn chị Helen Morfitt (56 tuổi) trước đây là một chàng trai có tên Leslie. Anh Felix cao có 1m55 trong khi chị Helen cao tới 1m72. Chính vì vậy “cặp đôi đũa lệch” này thường bị mọi người nhìn chằm chằm mỗi khi đi trên đường phố.

Hai người đang hạnh phúc trong tình yêu và họ dự định sẽ đến Gretna Green ở Scotland để tổ chức hôn lễ vào ngày 13 tháng 9 năm nay. Tính ra cả anh Felix và chị Helen đã trải qua 4 cuộc hôn nhân với 10 đứa con riêng. Tuy nhiên, đây sẽ là lần đầu tiên hai người kết hôn sau khi chuyển đổi giới tính.

cap_doi_hoan_doi_gioi_tinh_truoc_khi_ket_hon_02

Hai người dự định sẽ kết hôn vào ngày 13/9 năm nay

Chị Helen, hiện làm trợ giảng tại trường đại học Lincoln, chia sẻ: “Người ngoài cuộc có thể thấy lạ nhưng chúng tôi hạnh phúc và quan tâm đến nhau giống như bất cứ một cặp đôi nào khác đang yêu. Chúng tôi đã trải qua nhiều khó khăn khi chuyển giới nhưng giờ đây chúng tôi đã tìm thấy nhau. Trước đây, tôi đã kết hôn 3 lần nhưng lần này tôi mới được sống thật với giới tính của mình”.

Anh Felix thì nói: “Chúng tôi chia sẻ tất cả mọi thứ, từ việc nhà đến chuyện quyết định công việc”.

cap_doi_hoan_doi_gioi_tinh_truoc_khi_ket_hon_03

Helen, khi “cô” còn là Leslie, trong đám cưới với người vợ thứ 3

Họ gặp nhau vào năm 2008 khi anh Felix – lúc đó còn là một người phụ nữ – đã thú nhận với bác sĩ của mình rằng anh có vấn đề về giới tính. Bác sĩ đã đưa Felix tới gặp một nhà tâm lý học, người này đã giúp anh liên lạc với chị Helen vì lúc đó chị đang tham gia một nhóm giúp đỡ những người chuyển đổi giới tính.

cap_doi_hoan_doi_gioi_tinh_truoc_khi_ket_hon_04

Felix, trước đây là Katy, đã kết hôn khi 21 tuổi. “Anh” đã có 2 con trai với chồng cũ

Ngay sau đó, anh Felix và chị Helen đã phải lòng nhau. Năm 2009, anh Felix phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Trong khi chị Helen đã phẫu thuật chuyển giới từ 7 năm trước. Năm 2011, anh Felix cầu hôn chị Helen và chị đã đồng ý.
Cặp đôi này sẽ thay đổi giới tính trên giấy khai sinh để có thể chính thức trở thành vợ chồng. Ngày tổ chức đám cưới (ngày 13 tháng 9) có ý nghĩa đặc biệt vì đó là ngày họ chuyển đổi giới tính, mặc dù hai người thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính cách nhau 7 năm.

Theo Afamily/ Theo Trí thức trẻ

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...