Cặp đôi người Anh tái hôn sau 31 năm ly dị

Mới đây, một cặp đôi người Anh đã tổ chức lễ cưới lần thứ hai sau 31 năm ly hôn. Câu chuyện tình yêu của họ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

cap_doi_nguoi_anh_tai_hon_sau_31_nam_ly_di_01

Ông Gyorgy và bà Valeria kết hôn lần đầu năm 1964

Câu chuyện tình yêu của bà Valeria Pock (69 tuổi) và ông Gyorgy Boyay (82 tuổi) rất lãng mạn. Họ đã gặp gỡ và kết hôn năm 1964. Sau 18 năm chung sống và có một cô con gái, họ quyết định ly hôn. Mấy chục năm qua, hai người đã coi nhau như bạn bè. Thế nhưng ngày 4/4 vừa qua cặp đôi đến từ Plymouth, Devon, nước Anh lại sánh bước cùng nhau trên lễ đường tại nơi họ đã tổ chức lễ thành hôn lần đầu vào 49 năm về trước.

Ông Gyorgy từ Hungary sang Anh năm 1957. Vài năm sau, khi trở thành công dân Anh, ông đăng tin tìm vợ trên một tờ báo của Hungary. Bà Valeria lúc đó đang sống ở cộng hòa Nam Tư (cũ) đã trả lời mục tìm vợ của ông Gygorgy và câu chuyện tình yêu của họ bắt đầu qua những lá thư.

Bà Valeria kể:“Chúng tôi viết thư cho nhau khoảng một năm rưỡi thì ông ấy ngỏ lời cầu hôn và tôi đã đồng ý. Ngay sau đó, ông ấy đã gửi cho tôi vé tàu một chiều tới Anh. Bố mẹ tôi không đồng ý với quyết định này của tôi. Chị gái tôi thì bảo em xinh đẹp như thế này, thiếu thì đàn ông ở Nam Tư theo đuổi mà phải sang tận Anh để lấy chồng. Em hãy nói với anh ta rằng em bị ốm, không thể đi được”.

Bà Valeria nghe theo lời chị gái, viết thư cho ông Gyorgy. Nhưng khi nhận thư, ông Gyorgy không tin những gì bà Valeria đã nói trong thư. Sau đó, ông Gyorgy đi tàu từ Luân Đôn tới Belgrade (thủ đô Nam Tư) và gửi cho bà Valeria một bức điện tín, hẹn gặp bà vào 8h sáng ngày hôm sau tại nhà ga. Sáng hôm sau, họ gặp nhau và cùng quay trở về Luân đôn. Và chỉ vài ngày sau đó, vào ngày 9/5/1964, họ đã đăng ký kết hôn.

Bà Valeria chia sẻ:“Mọi thứ đều hết sức tự nhiên. Ông ấy chưa bao giờ hỏi tôi rằng tôi có muốn đi cùng ông ấy không, tôi cũng chưa bao giờ hỏi ông ấy có muốn ở bên tôi hay không. Chúng tôi chỉ nắm lấy tay nhau và cùng đi.” Ông Gyorgy nói: “Khi trông thấy bà Valeria, tôi chỉ nghĩ rằng bà ấy thật xinh đẹp, rằng tôi sẽ sống trọn đời bên bà ấy.”

Năm 1966,  bà Valeria mang thai một bé trai nhưng chẳng may bị sẩy. 4 năm sau, con gái của họ ra đời. Nhưng 18 năm sau, cuộc hôn nhân của họ tan vỡ. Bà Valeria nói họ không còn hợp nhau nữa và ly hôn năm 1982. Cả hai người đi tìm tình yêu mới cho mình nhưng đều thất bại. Họ sống độc thân mãi cho đến đầu những năm 90, một biến cố đã mang họ trở lại với nhau.

cap_doi_nguoi_anh_tai_hon_sau_31_nam_ly_di_02

Ngày 4/4/2013, cặp đôi đã tổ chức lễ cưới lần thứ 2, cách đám cưới lần đầu 49 năm

Ông Gyorgy phải trải qua một cuộc phẫu thuật nhưng không có ai chăm sóc. Vì vậy bà Valeria nhận việc trông nom ông. Họ đã chuyển đến sống ở Plymouth cách đây 6 năm để gần con gái hơn. Hai người đã sống cùng một mái nhà nhưng không ngủ cùng nhau và cũng không coi nhau như vợ chồng.  Mãi đến cách đây 2 tháng, ông Gyorgy mới nửa đùa nửa thật với bà Valeria rằng:“Tại sao chúng ta không kết hôn lại?”

Ông Gyorgy xúc động nói:“Tôi thực sự yêu bà Valeria, tôi không thể yêu người phụ nữ nào khác ngoài bà ấy. Tôi đã từng nghĩ nếu chúng tôi kết hôn lại thì thật kỳ diệu và bây giờ điều đó đã xảy ra”. Hiện, cặp đôi này đang dự định viết một cuốn sách kể về câu chuyện tình yêu của họ.

Theo Afamily/ Theo Trí Thức Trẻ

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...