Chim bồ câu màu hồng ở Anh

Sự xuất hiện của chim bồ câu màu hồng là cực kỳ hiếm. Các chuyên gia cho rằng nó có nguồn gốc ở khu vực Mauritius, Ấn Độ Dương.

chim_bo_cau_mau_hong_o_anh_01

Con chim bồ câu có màu hồng kỳ lạ

Một con chim bồ câu có bộ lông màu hồng tuyệt đẹp vừa được phát hiện ở khu Ealing, phía tây London. Các nhiếp ảnh gia nghiệp dư và những người xem đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra chú chim này, còn các chuyên gia về loài lông vũ vẫn hết sức bối rối, không hiểu lý do vì sao mà chú chim này lại có một bộ lông đẹp đến vậy.

chim_bo_cau_mau_hong_o_anh_02

Bà Jean Moles, người đầu tiên nhìn thấy con chim bồ câu màu hồng

Bà Jean Moles (sống ở khu Pitshanger Lane, Ealing) là người đầu tiên nhìn thấy con chim lạ này. Bà cho biết: “Nó là một con chim đầy màu sắc và đậu trên mái nhà hàng xóm của tôi vào hôm thứ 7. Nó có màu hồng với các sọc lông xám và trắng. Trong 74 năm qua tôi chưa từng nhìn thấy một con chim nào lạ như thế”.

chim_bo_cau_mau_hong_o_anh_03

Màu sắc của con chim hoàn toàn khác so với đồng loại

Một người đàn ông Pháp chuyên nuôi chim bồ câu tại đây cũng cho biết ông chưa bao giờ nhìn thấy thứ gì giống như con chim này. Sự xuất hiện của chim bồ câu màu hồng là cực kỳ hiếm. Các chuyên gia cho rằng nó có nguồn gốc ở khu vực Mauritius, Ấn Độ Dương.

chim_bo_cau_mau_hong_o_anh_04

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn chưa giải thích được nguyên nhân tạo nên màu lông này. Có thể do chú chim thường xuyên ăn thức ăn chứa chất beta carotene và canthaxanthin ở mức độ cao khiến màu sắc lông thay đổi. Cũng có thể một người nào đó cố tình nhuộm lông cho con chim bồ câu này. Hiện, một nhóm nghiên cứu đến từ Scrubs Wormwood đang nghiên cứu về con chim lạ này.

Theo Afamily

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...