Cô gái có vòng eo siêu nhỏ

Tiểu Vũ do mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp nên có vòng eo siêu nhỏ, chỉ khoảng 40cm, nhỏ hơn nhiều so với người bình thường.

Cô gái Tiểu Vũ ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc năm nay 16 tuổi, nhưng khác với những đứa trẻ bình thường, từ khi sinh ra Tiểu Vũ đã có một vòng tròn xung quanh bụng, sâu khoảng một đốt ngón tay, giống như bị dây lưng thắt quá chặt. Không chỉ ở bụng, trên đùi Tiểu Vũ cũng có một vết hằn như vậy.

co_gai_co_vong_eo_sieu_nho_01

Bố Tiểu Vũ cho biết, sau khi sinh mấy ngày, Tiểu Vũ không ăn uống gì. Dù sống sót, nhưng cô bé yếu ớt và mắc rất nhiều bệnh. Gần đây gia đình đưa Tiểu Vũ đến bệnh viện Nhân dân tỉnh Hà Nam để khám chữa. Bác sĩ cho biết Tiểu Vũ mắc phải căn bệnh eo thon vô cùng hiếm gặp, trên thế giới mới chỉ có 10 trường hợp như vậy.

co_gai_co_vong_eo_sieu_nho_02 co_gai_co_vong_eo_sieu_nho_03

Bệnh eo thon đã xuất hiện từ trước khi Tiểu Vũ ra đời. Nguyên nhân là do bị nhau thai quấn quanh bụng. Không chỉ hiếm gặp mà căn bệnh này còn rất nguy hiểm, bệnh nhân không làm được việc nặng và không thể mang thai. Để chữa trị, các bác sĩ ở bệnh viện Nhân dân tỉnh Hà Nam quyết định làm phẫu thuật cắt bỏ phần “thắt lưng” rồi nối da lại. Cách phẫu thuật hiếm gặp này được tính toán sẽ kéo dài từ 3-4 giờ và nếu thành công, sau này Tiểu Vũ có thể mang thai bình thường.

Theo Afamily/ Theo TTVN

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...