Cô gái sinh ra không có… lưỡi

Đây là một trong 3 trường hợp không lưỡi bẩm sinh trên thế giới.

Cô Auristela Viana da Silva, 23 tuổi, người Brazil từ khi sinh ra đã mắc khiếm khuyết bẩm sinh hiếm gặp: cô không hề có lưỡi. Tình trạng này khiến cuộc sống của cô gặp nhiều phiền toái, cô nói chuyện và ăn uống rất khó khăn.

Trường hợp khuyết lưỡi hy hữu của Auristela đã khiến nhiều bác sĩ sửng sốt. Suốt 10 năm qua, cô gái trẻ này đã thử nhiều phương pháp điều trị nhưng đều không thành công. Tuy nhiên, mới đây các bác sĩ đã quyết định chuyển hướng điều trị. Cô Auristela được thực hiện thành công hai ca phẫu thuật mở rộng cằm và hàm. Nhờ đó, cô có thể nói chuyện, ăn uống, hít thở dễ dàng hơn.

co_gai_sinh_ra_khong_co_luoi_01

Auristela bẩm sinh đã không có lưỡi

Cô chia sẻ: “Cuộc sống của tôi đã khác. Tôi phát âm tốt hơn, nhai thức ăn nhanh hơn và giao tiếp với mọi người tự tin hơn. Tôi đã vào Đại học, sống một cuộc sống bình thường. Dù vẫn còn khó khăn nhưng tôi sẵn sàng đối mặt với những thử thách. Tôi thích cảm giác đó”.

co_gai_sinh_ra_khong_co_luoi_02

Cô đã được thực hiện thành công ca phẫu thuật mở rộng cằm và hàm

Bà Adriana Viana, mẹ của Auristela Viana chia sẻ: “Con gái tôi đã đứng trước ranh giới của sự sống và cái chết từ khi nó được sinh ra. Nó đã có thể chết sau ba ngày.” Trong khi đó, Frederico Salles, bác sĩ phẫu thuật điều trị cho Auristela, cho biết: “Với 30 năm kinh nghiệm, tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như thế. Khi cô ấy mở miệng, chúng tôi rất sốc khi không thấy lưỡi. Tôi đã luôn tự hỏi rằng, làm thế nào cô ấy vẫn còn sống?”.

Sau khi ca phẫu thuật của Auristela Viana da Silva được thực hiện thành công, một phụ nữ người Mỹ tên Kelly, 1 trong 3 trường hợp không lưỡi bẩm sinh được biết đến trên thế giới, cũng đã đến Brazil để được nhóm các bác sĩ trên điều trị.

co_gai_sinh_ra_khong_co_luoi_03

Hiện Auristela đã có thể ăn uống và nói chuyện dễ dàng hơn trước

co_gai_sinh_ra_khong_co_luoi_04

Mẹ của Auristela

Theo Afamily/ Theo Kênh 14

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...