Kỳ lạ: bảo tàng não ở Ấn Độ

Những người yếu tim hay nhút nhát nên cân nhắc kỹ trước khi vào tham quan bảo tàng kỳ lạ này. Tại đây trưng bày hơn 600 tiêu bản não, đa số là não người.

ky_la_bao_tang_nao_o_an_do_01

Bảo tàng Não ở Ấn Độ

Bảo tàng Não nằm trong Viện quốc gia về Sức khỏe Tâm thần và Thần kinh học (NIMHANS) ở thành phố Bangalore, Ấn Độ. Bên trong bảo tàng hiện trưng bày hơn 600 tiêu bản não khác nhau, đa số là não người nhưng cũng có cả não động vật và gia cầm như khỉ, chuột, gà, vịt…

ky_la_bao_tang_nao_o_an_do_02

Các tiêu bản não được trưng bày trong bảo tàng

Bảo tàng kỳ lạ này ra đời theo ý tưởng của SK Shankar – một giáo sư và bác sĩ trưởng khoa Thần kinh. Ông Shankar đã dành 30 năm nghiên cứu và sưu tầm các tiêu bản não. Nhiều bệnh nhân trước khi qua đời đã đồng ý hiến não của họ cho bảo tàng để nghiên cứu.

ky_la_bao_tang_nao_o_an_do_03

Bảo tàng kỳ lạ ra đời theo ý tưởng của SK Shankar – một giáo sư và bác sĩ trưởng khoa Thần kinh

Ban đầu, bảo tàng kỳ lạ chỉ được sử dụng để giảng dạy cho các sinh viên của khoa Thần kinh. Tuy nhiên, hiện nay bảo tàng đã mở cửa cho người dân và khách du lịch tham quan. Với những ai ưa thích khám phá thì bảo tàng Não sẽ đem đến trải nghiệm hết sức thú vị.

ky_la_bao_tang_nao_o_an_do_04

Bảo tàng trưng bày hơn 600 tiêu bản não, đa số là não người

ky_la_bao_tang_nao_o_an_do_05 ky_la_bao_tang_nao_o_an_do_06 ky_la_bao_tang_nao_o_an_do_07 ky_la_bao_tang_nao_o_an_do_08 ky_la_bao_tang_nao_o_an_do_09

Theo Afamily/ Theo Trí thức trẻ

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...