Người đàn ông sống bình thường với 4 quả thận và 3 lá lách

Anh Carl chia sẻ: “Tôi vô cùng ngạc nhiên khi các bác sĩ nói trong cơ thể tôi có tới 4 quả thận và 3 lá lách. Số nội tạng mà tôi có đủ cho cả một gia đình nhỏ”.

Carl Jones, 32 tuổi (sống ở Mỹ) đã được các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Wales phẫu thuật cấy ghép 2 quả thận và hai lái lách sau khi thận và lá lách của ông mất hầu hết các chức năng do chứng bệnh tiểu đường Tuyps 1 từ năm 2004.

nguoi_dan_ong_song_binh_thuong_voi_4_qua_than_va_3_la_lach

Carl vẫn có con trai và sống bình thường với 4 quả thận và 3 lá lách

Các bác sĩ điều trị cho Carl cho biết, lá lách của anh không thể sản sinh đủ insulin nữa nên họ đã phải phẫu thuật cấy ghép lá lách mới để giúp anh điều trị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, Carl cũng cần phải có thận mới vì khi lượng đường trong máu tăng cao, thận của anh cũng không đảm bảo được các chức năng của mình nữa.

Mặc dù ca phẫu thuật cấy ghép lần đầu tiên thành công nhưng 4 năm sau tình trạng sức khỏe của Carl lại tiếp tục xấu đi, vì vậy các bác sĩ lại tiếp tục phẫu thuật cấy ghép thận và lá lách thêm một lần nữa mà không loại bỏ thận và lá lách cũ. Hiện Carl sở hữu tới 4 quả thận và 3 lá lách.

Sau lần phẫu thuật cuối cùng, bệnh tiểu đường của Carl đã được chữa khỏi và anh không phải tiếp tục trải qua những lần chạy thận nữa.

Sau khi vẫn sống hoàn toàn khỏe mạnh với 4 quả thận và 3 lá lách, Carl chia sẻ: “Tôi vô cùng ngạc nhiên khi các bác sĩ nói trong cơ thể tôi có tới 4 quả thận và 3 lá lách. Số nội tạng mà tôi có đủ cho cả một gia đình nhỏ. Điều duy nhất khiến tôi cảm thấy phiền toái khi mang quá nhiều nội tạng chính là việc tôi không thể nào giảm được cân”.

Theo Afamily/ Theo VTC

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...