Biến nhà vệ sinh công cộng thành quán ăn

Nếu bạn muốn thử cảm giác ăn uống trong một nhà vệ sinh thì hãy đến quán Attendant ở London, Anh. Vào thế kỷ 19 nơi đây chính là một trong những nhà vệ sinh công cộng của thành phố.

bien_nha_ve_sinh_cong_cong_thanh_quan_an_01

Giá bất động sản tăng cao ở London khiến những người muốn tìm địa điểm kinh doanh gặp khó khăn. Tuy nhiên, ông Peter Tomlinson lại có ý tưởng táo bạo, đó là biến những nhà vệ sinh công cộng cũ nát, bị bỏ hoang trong thành phố thành nhà hàng và quán bar. Doanh nhân này đã dành hết khoản tiết kiệm của mình để biến khu nhà vệ sinh công cộng từ thế kỷ 19 nằm trên đường Foley ở London thành quán ăn nhanh Attendant.

 bien_nha_ve_sinh_cong_cong_thanh_quan_an_02 bien_nha_ve_sinh_cong_cong_thanh_quan_an_03

Khu nhà vệ sinh cũ nát…

bien_nha_ve_sinh_cong_cong_thanh_quan_an_04

Đã được sửa sang lại để trở thành một… quán ăn nhanh.

Hiện giờ, khu nhà vệ sinh cũ này đã được sửa sang tuy nhiên nó vẫn giữ nguyên kiến trúc ban đầu, ngay cả những bồn tiểu cũng được giữ nguyên. Những khách hàng đến đây ăn bánh sandwich và uống cafe chắc chắn sẽ e ngại khi nhìn những đồ vật trang trí. Những chiếc bồn tiểu bằng sứ đã được biến thành mặt bàn, do vậy có thể nói khách hàng đang ăn ở ngay cạnh nơi trước đây người ta thường “giải quyết nỗi buồn”, chắc chắn họ sẽ thấy khó nuốt.

bien_nha_ve_sinh_cong_cong_thanh_quan_an_05

Bên ngoài được trang trí theo phong cách Victoria, quán Attendant thu hút sự chú ý của nhiều người qua lại nhưng bước vào bên trong mọi người đều bất ngờ. Vừa mới khai trương được một tuần, quán ăn “khác thường” này đã trở thành một trong những địa điểm du lịch độc đáo nhất của London.

bien_nha_ve_sinh_cong_cong_thanh_quan_an_06

Ông Tomlinson cho biết nơi đây đã được dọn sạch sẽ và khử mùi. Tuy nhiên, ngay cả khi đã được đầu tư một khoản tiền lớn là 150.000 đô la (hơn 3,1 tỷ đồng) để sửa sang lại, Attendant vẫn giống một nhà vệ sinh công cộng cũ. Và sự thật là dù đồ ăn tại đây được chuẩn bị bởi một đầu bếp nổi tiếng đến từ quán ăn Michelin nhưng thực khách khó mà cảm thấy ngon miệng.

Theo Afamily/ Theo TTVN

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...