Những phong tục cưới hỏi rùng rợn

Hôn nhân là chuyện vui nhưng trong đó cũng có những phong tục kỳ lạ khiến nhiều người phát sợ.

1. Cưới xong phải nhịn đi vệ sinh 3 ngày

Đây là phong tục kỳ lạ của những người Tidong ở Sabah, Malaysia. Theo đó, những cặp vợ chồng người Tidong ở Sabah mới kết hôn sẽ không được phép đi vệ sinh 3 ngày 3 đêm hay rời khỏi nhà trong thời gian này.

nhung_phong_tuc_cuoi_hoi_rung_ron_01

Những cặp vợ chồng mới cưới sẽ phải nhịn đi vệ sinh… 3 ngày 3 đêm (Ảnh minh họa)

Cặp vợ chồng mới cưới sẽ phải hạn chế ăn uống. Hết thời gian 3 ngày họ mới được tắm. Để đảm bảo thử thách được thực hiện nghiêm túc, vài người sẽ được cắt cử theo dõi những cặp vợ chồng mới cưới. Nghi lễ này nhằm mục đích để các cặp đôi mới cưới nhận thức được rằng hôn nhân không phải là điều dễ dàng và phải cố gắng hơn trong cuộc sống vợ chồng sau này.

2. Tranh nhau hứng đòn roi da

Những người Hamer thuộc cộng đồng Omotic sống ở phía Đông thung lũng Oma, Tây Nam Ethiopia lại có phong tục kỳ lạ và không kém phần “đau đớn”. Với những chàng trai, nếu muốn lấy vợ, họ phải nhảy qua lưng những con bò 4 lần để chứng minh sức mạnh của mình. Thậm chí người ta còn bôi phân lên lưng bò để tăng thêm độ trơn và độ khó cho thử thách.

nhung_phong_tuc_cuoi_hoi_rung_ron_02

Hứng đòn từ roi da sẽ chứng minh tâm ý của những cô gái này (Ảnh minh họa)

Còn với các cô gái, để cổ vũ cho các chàng trai, họ phải chịu cho một người đàn ông khác đánh bằng roi da cho đến khi toàn thân bật máu. Tuy nhiên, họ lại tranh giành nhau để chịu đòn. Theo họ, làm như vậy là thể hiện tâm ý với chàng trai mình yêu mến và đó cũng là món nợ của người đàn ông với vợ sau này. Sau hôn lễ, người chồng sẽ phải tìm cách đền bù cho vợ vì những vết sẹo suốt đời do roi da gây ra.

3. Ăn gậy mới rước được dâu

Tại Nigeria, trên đường đi đón dâu, chú rể phải đi giữa hai hàng người nhà cô dâu. Những người này sẽ cầm gậy và nện thẳng tay vào chú rể để kiểm tra xem chú rể có sẵn sàng chịu đựng những khó khăn thử thách trên quãng đường đời sau này hay không. Phong tục kỳ lạ quy định như vậy nhưng dĩ nhiên chẳng ai nỡ đánh vào chỗ hiểm như đầu và mặt của chú rể.

nhung_phong_tuc_cuoi_hoi_rung_ron_03

Các chú rể ở Nigeria phải ăn gậy mới được rước dâu (Ảnh minh họa)

4. Sắp lấy chồng phải nhổ răng

Ở bộ lạc Surma của đất nước Ethiopia, các cô gái đến tuổi dậy thì phải nhổ răng hàm dưới, rạch môi và nhét vào đó một chiếc đĩa làm bằng đất sét nung. Sau đó, chiếc đĩa lớn hơn được thay thế liên tục theo sự trưởng thành của cô gái. Với phong tục kỳ lạ này, kích thước chiếc đĩa sẽ là tiêu chuẩn để các chàng trai chọn vợ. Cô gái nào sở hữu bờ môi với chiếc đĩa căng môi lớn nhất, thì cô đó là hoa hậu của bộ tộc, được nhiều chàng trai để ý nhất.

nhung_phong_tuc_cuoi_hoi_rung_ron_04

Nhổ răng và đeo đĩa vào môi giúp các cô dâu bộ lạc Surma nâng cao tiêu chuẩn thách cưới (Ảnh minh họa)

5. Béo mới được lấy chồng

Mỗi vùng trên thế giới có một quan niệm khác nhau về cái đẹp. Trong khi ở Châu Âu, các cô dâu đều mong giảm cân trước ngày cưới thì tại một số vùng ở Châu Phi, các cô dâu lại được vỗ béo vì ở đây họ quan niệm rằng những người phụ nữ đầy đặn mới hấp dẫn.

Ở Mauritania, Tây Phi, tục lệ Leblouh ép các bé gái phải ăn một lượng thức ăn khổng lồ gồm: 1,5kg kê và 19 lít sữa lạc đà mỗi ngày. Nếu ói ra, các bé phải ăn lại chỗ thức ăn đó. Nếu ở bé gái nào có hiện tượng biếng ăn, người ta sẽ dùng đòn roi hành hạ để ép bé tăng cân. Theo phong tục kỳ lạ này, khi trọng lượng đạt tiêu chuẩn thì họ mới có thể lấy chồng.

nhung_phong_tuc_cuoi_hoi_rung_ron_05

Béo mới đủ tiêu chuẩn lấy chồng (Ảnh minh họa)

Theo Afamily

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...