Những trào lưu kỳ quái ở Nhật

Gần đây, giới trẻ Nhật phát sốt với những trào lưu kỳ quái: đội quần chíp lên đầu, tiêm nước muối cho trán sưng phồng hay để tóc kiểu “hoa quả trái cây”.

1. Đội quần chíp lên đầu

nhung_trao_luu_ky_quai_o_nhat_01

Bộ sách ảnh “Kaopan” được xuất bản tại Nhật

Tháng 3/2013, cuốn sách ảnh tên gọi “Kaopan” về trào lưu kỳ quái “đội quần lót lên đầu” tại Nhật đã được xuất bản. Hiện, cuốn sách ảnh này được bán qua website Amazon Nhật với giá thành 1.890 yen (gần 430.000 đ).

nhung_trao_luu_ky_quai_o_nhat_02

Những người mẫu xuất hiện trong bộ sách đều ở độ tuổi học sinh

Cuốn sách ảnh đã thu hút sự chú ý của khá nhiều người hâm mộ Hentai Kamen. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại việc này sẽ ảnh hưởng xấu đến giới trẻ vì những nhân vật làm người mẫu cho cuốn sách ảnh đều là những cô gái ở độ tuổi học sinh. Họ mặc đồng phục nhưng lại đội quần chíp lên đầu trông rất phản cảm.

nhung_trao_luu_ky_quai_o_nhat_03

Tất cả họ đều… đội quần chíp trên đầu

nhung_trao_luu_ky_quai_o_nhat_04

2. Tiêm nước muối cho trán… sưng phồng

nhung_trao_luu_ky_quai_o_nhat_05

Mũi tiêm được cắm thẳng vào trán khách hàng

Nghệ sĩ Keroppy đã mang dịch vụ làm đẹp bằng cách tiêm nước muối khiến trán sưng phồng ở Canada về Nhật Bản từ năm 2007. Năm 2012, nhiều thanh niên Nhật đã đua nhau làm đẹp theo cách này. Keroppy cho biết, khách hàng có thể yêu cầu tiêm nước muối lên bất cứ phần nào trên cơ thể. Tuy nhiên, hình thức tiêm lên trán vẫn là phổ biến nhất.

nhung_trao_luu_ky_quai_o_nhat_06

Nước muối sẽ được tiêm trực tiếp vào trán khách hàng

Cách làm trán phồng rất đơn giản: trong 2 giờ, khoảng 400cc nước muối sẽ được truyền vào trán khách hàng qua một mũi tiêm. Sau khi đạt đến kích thước mong muốn, chiếc kim được rút ra và người thực hiện liệu pháp này sẽ nhấn ngón tay cái của mình vào giữa chỗ sưng tấy trên trán khách hàng để tạo hình mong muốn.

Taboo IX: ep 908 Extreme Bodies_8095_037383

Khách hàng tỏ ra rất hài lòng với hình ảnh mới

Những gương mặt ấn tượng được tạo ra bằng cách tiêm nước muối chỉ có thể duy trì được 16 – 24 tiếng. Sau đó, cơ thể sẽ hấp thụ hết chỗ nước muối và làm trán của khách hàng sẽ trở lại bình thường.

John, Marin và Scorpion là 3 thanh niên đã thực hiện quá trình này tại Tokyo, Nhật Bản. Họ tỏ ra rất hài lòng với hình ảnh mới của mình.

3. Trào lưu nhuộm tóc cà chua

nhung_trao_luu_ky_quai_o_nhat_08

Trào lưu kỳ quái: nhuộm tóc cà chua

Một mẫu tóc sáng tạo được lấy cảm hứng từ những quả cà chua chín đang lan truyền trên mạng internet và trở thành trào lưu kỳ quái trong giới trẻ Nhật Bản.

nhung_trao_luu_ky_quai_o_nhat_09

Kiểu tóc này được khởi xướng tại cửa hàng The Trick, quận Amemura và là ý tưởng của ông Hiro, nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng ở Osaka. Ông Hiro cho biết mẫu tóc cà chua là kiệt tác của mình.

nhung_trao_luu_ky_quai_o_nhat_10

Nhà tạo mẫu sẽ cắt mái tóc của bạn sao cho nhìn từ trên giống như hình quả cà chua rồi chọn một phần tóc nhỏ phía trên đỉnh đầu nhuộm màu xanh cho giống cuống quả cà, phần còn lại sẽ có màu đỏ giống một quả cà chua chín. Trước đó, nhà tạo mẫu tóc Hiro nghĩ ra những kiểu đầu nhuộm màu sắc sặc sỡ được giới trẻ Nhật ưa chuộng.

Theo Afamily/ Theo Trí thức trẻ

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...