Sinh tư xong, lại sinh sáu sau 12 năm

Bà nội trợ 31 tuổi này vừa sinh sáu, 12 năm sau lần sinh tư trước đó.

Salud Romero đã làm tăng số thành viên của gia đình mình vào ngày 11/1 vừa qua khi sinh hạ một lúc 4 bé gái và 2 bé trai bằng phương pháp mổ đẻ.

sinh_tu_xong_lai_sinh_sau_sau_12_nam_01

Salud Romero vừa trải qua một ca sinh sáu, 12 năm sau khi sinh tư

Những đứa trẻ chỉ dài xấp xỉ 30,5cm, cân nặng từ 562g đến 900g mỗi bé và đều được nuôi trong lồng kính. Joshua Salinas, cha của những đứa trẻ, một người lao động chân tay với mức thu nhập chỉ từ 60 đến 95 bảng (khoảng 2 đến 3,1 triệu đồng) mỗi tháng, nói rằng họ vẫn chưa nghĩ ra tên để đặt cho những đứa trẻ.

“Tôi cảm thấy rất vui nhưng cũng lo cho sức khỏe các con và vấn đề tài chính của gia đình…”, Joshua bày tỏ cảm xúc khi giờ đây gia đình anh lại có thêm nhiều thành viên.

“Chúng tôi nghĩ Salud sẽ sinh năm, vì thế việc cô ấy sinh sáu khiến chúng tôi rất ngạc nhiên. Chúng tôi vẫn chưa nghĩ ra tên cho bọn trẻ. Tôi nói với vợ rằng chờ đến khi bọn trẻ qua giai đoạn nguy hiểm rồi hãy tính”, anh nói thêm.

sinh_tu_xong_lai_sinh_sau_sau_12_nam_02

Y tá đang theo dõi một trong số 6 đứa trẻ sơ sinh, mỗi bé chỉ nặng từ 562g đến 900g

Do bị thiếu máu và chảy máu trong nên bác sĩ quyết định mổ cho Romero khi cô mới mang thai được 27 tuần. Rosalba Martinez, một y tá hộ sinh tại Bệnh viện Phụ nữ ở Morelia, cách thủ đô Mexico 200 dặm về phía tây, nơi những đứa trẻ đang được chăm sóc đặc biệt, cho biết: “Tình hình có vẻ không tốt lắm nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức”.

sinh_tu_xong_lai_sinh_sau_sau_12_nam_03

Yara Pindeda, giám đốc bệnh viện, nói: “Những đứa bé đều rất yếu do không đủ cân nặng, phổi cũng chưa phát triển đầu đủ, vì thế phải dùng ống thở hô hấp nhân tạo”.

Theo Afamily

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...