Sởn gai ốc rết độc dài 5cm sống trong cổ họng người

Con rết độc đã trú ngụ trong cổ họng của người phụ nữ ở Ấn Độ suốt một tuần liền.

Một người phụ nữ 55 tuổi (giấu tên), đến từ thị trấn Kattapana, hạt Idukki, bang Kerala, Ấn Độ đã phải trải qua ca phẫu thuật tai mũi họng vào ngày 25/4 vừa qua để “trục xuất”… một con rết dài 5cm ra khỏi cổ họng.

son_gai_oc_ret_dai_5cm_song_trong_co_hong_nguoi

Loài rết độc sống trong cổ họng nữ bệnh nhân người Ấn Độ (ảnh tư liệu)

Theo nguồn tin từ Bệnh viện Devamatha thuộc thị trấn Koothattukulam, hạt Ernakulam, bang Kerala, trước đó một tuần, người phụ nữ này cảm thấy ngứa rát và khó chịu ở cổ họng. Vì vậy, bà nghĩ mình bị mắc xương gà.

Sau đó, bà đã tới Bệnh viện Devamatha để kiểm tra. Kết quả nội soi cho biết, không có mẩu xương gà nào bị mắc trong họng bà mà là một con rết đang trú ngụ ngay tại phần đầu ống thực quản – đoạn nối giữa hầu và dạ dày.

Các bác sỹ đã dùng kẹp để gắp con rết này ra khỏi cổ họng bệnh nhân. Điều gây ngạc nhiên cho các bác sỹ là con rết dài 5cm này vẫn sống cho dù đã ẩn nấp trong cổ họng của người phụ nữ trong suốt một tuần liền.

son_gai_oc_ret_dai_5cm_song_trong_co_hong_nguoi2

Bệnh viện Devamatha đã trực tiếp tiến hành ca phẫu thuật này

Sau xét nghiệm, các bác sĩ cho biết đây là một loài rết độc có thể gây hại cho con người. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã kịp thời phát hiện và loại bỏ con rết ngay lập tức nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo Afamily/ Theo kênh 14

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...