Tác phẩm nghệ thuật trên hạt gạo

Để hoàn thành một tác phẩm trên hạt gạo, nghệ sĩ Chen Forng-Shean phải mất nhiều tháng liền trước chiếc kính hiển vi.

tac_pham_nghe_thuat_tren_hat_gao

Chân dung các lãnh đạo Trung Quốc như Mao Trạch Đông là đề tài để nghệ nhận Chen Forng-Shean sáng tạo. Ảnh: O.C

Các tác phẩm của nghệ sĩ Chen Forng-Shean đã được cả thế giới công nhận vì khả năng sáng tạo trên những vật vô cùng nhỏ bé như hạt gạo. Tuy nhiên điều bất ngờ là người nghệ sĩ 58 tuổi không làm việc trong chuyên ngành nghệ thuật.

Có đam mê đối với lĩnh vực này từ khi còn rất nhỏ và yêu thích vẽ tranh, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, ông Chen vào làm việc cho nhà máy điêu khắc và in ấn trung ương. Tuy không phải là công việc mơ ước nhưng qua đó mà Chen có thể sử dụng các dụng cụ dể làm nên những tác phẩm để đời như bây giờ.

Trong 10 năm liền, cứ mỗi ngày sau khi tan ca, ông Chen Forng-Shean lại tới xưởng của mình, tọa trên tầng hai tòa nhà nơi ông làm việc, để nghiên cứu và tỉ mẩn. Bằng sự khéo léo và kiên nhẫn, ông Chen đã cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật khiến cả thế giới phải quan tâm.

“Mỗi một tác phẩm sẽ đưa tôi vào một cuộc phiêu lưu kỳ diệu, những gì bên trong nó thật sự nằm ngoài tầm kiểu soát của tôi. Cái cảm giác khi hoàn thành một tác phẩm thực sự khiến tôi hạnh phúc”, người nghệ sĩ Đài Loan nói về thành quả nghệ thuật của mình.

Theo Oddity Central, để tạo ra những tác phẩm trên các vật nhỏ như hạt gạo, người nghệ sĩ không chỉ cần có thẩm mỹ, mà còn cả sự kiên trì lớn, khả năng tập trung cao độ và sự khéo léo. Trong quá trình sáng tạo, ông Chen có khi phải nín thở, đồng thời di chuyển cánh tay để không làm hỏng tác phẩm mà ông bỏ ra không ít công sức.
Ngoài hạt gạo, ông Chen cũng từng thử tài trên các nguyên liệu khác như các loại hạt giống, hay mì sợi. Tuy nhiên, gạo vẫn là thứ nguyên liệu khiến ông hài lòng nhất. Để hoàn thành một tác phẩm điêu khắc trên hạt gạo có kích thước dài 0,5 cm, rộng 0,3 cm, ông Chen phải mất tới hơn một tháng trời.

Theo Ngôi Sao

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...
Tác phẩm nghệ thuật trên hạt gạo, 10.0 out of 10 based on 1 rating