Trung Quốc: Cô gái có đá trân châu mọc trong mắt

Cô Lâm mắc một căn bệnh kỳ lạ ở mắt. Khi phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra 4 viên đá trân châu màu trắng ngà bên trong mắt phải của cô.

trung_quoc_co_gai_co_da_tran_chau_moc_trong_mat

Căn bệnh kỳ lạ khiến trong mắt phải của cô Lâm “mọc” ra 4 viên đá trân châu màu trắng ngà

Một cô gái họ Lâm ở Phúc Châu, Trung Quốc mắc một căn bệnh kỳ lạ. Mắt bên phải của cô có màu xanh, mỗi khi nhắm hay mở mắt đều cảm thấy rất đau. Cô Lâm cho biết: “2-3 năm trở lại đây, tôi thấy mắt bên phải sưng lên rất khó chịu”.

Thấy có dấu hiệu bất thường, mấy hôm trước cô Lâm đã đến bệnh viện mắt Đông Nam ở Phúc Châu khám. Bác sỹ Lý ở đây cho rằng vùng tĩnh mạch trong mắt phải của cô Lâm có vấn đề. Sau khi kiểm tra, bác sỹ Lý phát hiện 2 khối u nhỏ mọc trong tĩnh mạch hốc mắt, làm cho mạch máu nở ra.

Hai khối u này to như hạt lạc, khi máu được bơm vào thì chúng nở to lên. May mắn cho cô Lâm đó là 2 khối u lành. Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ chúng.

Khi phẫu thuật, điều khiến các bác sỹ kinh ngạc là ngoài khối u, trong mắt cô Lâm còn có 4 viên đá trân châu màu trắng ngà. Bác sỹ Lý cho biết 2 khối u trên đều mọc trong mạch máu, chúng lớn dần theo thời gian làm cản trở sự lưu thông của máu. Từ đó làm cho các chất vôi, muối dần lắng đọng tạo nên những viên đá trân châu. Hiện nay, mắt của cô Lâm đã dần hồi phục. Các bác sỹ ở Phúc Châu đang tiến hành nghiên cứu những viên đá này.

Theo Afamily/ Theo TTVN

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...