Trung Quốc: giun dài 2cm sống trong mắt người

Một con giun dài khoảng 2cm, màu trắng vừa được phát hiện trong mắt một phụ nữ ở Trung Quốc. Nó đã khiến chị bị đày đọa suốt mấy tháng nay.

Chị Liêu ở Tương Dương, Trung Quốc, mới đây đã được phẫu thuật lấy ra con giun trong mắt. Do mới phẫu thuật từ tuần trước, mắt chị vẫn còn đỏ và sưng.

Chị Liêu cho biết, chị bị bệnh đục thủy tinh thể nhưng vẫn nhìn được. Từ ngày 13 tháng 12 âm lịch năm ngoái, mắt chị bỗng nhiên không còn phân biệt được màu sắc, rồi không nhìn thấy nữa. Các bác sĩ tại bệnh viện nhãn khoa ShiAiPu sau khi kiểm tra đã phát hiện thấy mí mắt trên của chị Liêu bị gấp, đồng thời còn bị đục thủy tinh thể.

trung_quoc_giun_dai_2_cm_song_trong_mat_nguoi

Con giun dài 2cm được lấy ra từ mắt chị Liêu

Trong khi phẫu thuật sửa lại mí mắt, các bác sĩ thấy một sợi màu trắng ngoe nguẩy. Sau khi quan sát bằng kính hiển vi, họ phát hiện ra đó là một con giun. Các bác sĩ cho biết nó thuộc một loài ký sinh sống trong cơ thể lợn.

Chị Liêu kể mắt chị bị ngứa nên chị cứ tưởng do lông mi rụng vào. Chị cũng không biết làm thế nào con giun lại xuất hiện trong mắt mình. Bác sĩ điều trị cho biết chị Liêu sống ở nông thôn, sử dụng nước giếng. Có thể đây chính là nguyên nhân gây bệnh.

Các bác sĩ khuyến cáo, việc ký sinh trùng xuất hiện trong mắt có liên quan đến thói quen sinh hoạt và môi trường sống. Với nguồn nước không đủ tiêu chuẩn vệ sinh, người dân nên sử dụng nước đã đun sôi để rửa mặt, sẽ có tác dụng sát khuẩn nhất định. Còn đối với các loại thịt, chỉ nên ăn sau khi đã được nấu chín kỹ.

Theo Afamily/ Theo TTVN

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...