Trung Quốc: kinh hãi cảnh 300 con rắn được thả xuống sông

Ngày 8/5/2013, một người với nickname Thầy giáo dạy hóa đã tung lên trang web Youku nổi tiếng của Trung Quốc một đoạn clip với tiêu đề “28/4 – một khu vực ở Ôn Lĩnh đã thả hơn 300 con rắn”. Người quay phim không tiết lộ danh tính nhưng cho biết đến ngày 15/5 sẽ thả tiếp 600 con rắn nữa. “Ngày đại cát 15/5 sắp tới rồi, nơi đây là đất lành và 600 con rắn sẽ được thả, hy vọng mọi người bốn phương đến tham dự ngày đại cát!”

trung_quoc_kinh_hai_canh_300_con_ran_duoc_tha_xuong_song_01

Chiếc túi chứa 300 con rắn

Ngay sau đó mạng xã hội Trung Quốc đã lan truyền đoạn clip này. Cư dân mạng xác định địa điểm thả rắn là khu vực công viên Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang. Thông thường người ta hay phóng sinh chim, cá… nhưng người trong đoạn clip này lại phóng sinh rắn, chưa rõ mục đích là gì. Tuy nhiên việc thả 300 con rắn xuống sông đã khiến nhiều người dân ở tỉnh Chiết Giang hoảng sợ. Những người sống gần bờ sông đã đóng chặt hết các cửa sổ, ngõ ngách trong nhà, một số người đã mang con cái đến gửi nhờ nhà người thân ở chỗ khác vì sợ rắn chui vào nhà cắn con mình.

trung_quoc_kinh_hai_canh_300_con_ran_duoc_tha_xuong_song_02

Những con rắn được thả xuống sông

Trước thông tin này, người phụ trách khu vực Ôn Lĩnh cho biết ông sẽ tích cực kiểm tra xung quanh công viên và những khu vực khác có liên quan đến việc thả rắn. Ông hy vọng người dân đừng quá kinh sợ vì sẽ có những người chịu trách nhiệm trong chuyện này. Theo một số chuyên gia phân tích, sinh vật được thả xuống sông có thể là lươn hoặc là rắn nước chứ không phải là rắn độc.

Theo Afamily/ Theo Trí thức trẻ

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...