Trung Quốc: phát hiện xác “bạch mãng xà” khổng lồ

Trước khi đem chôn cất, người dân nơi đây đã đo đạc cẩn thận kích thước của chú rắn trắng khổng lồ này.

Xác “bạch mãng xà” được nhân viên khu du lịch sinh thái núi Vân Mộng, huyện Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc phát hiện vào sáng ngày 7 tháng 5 vừa qua. Ngay khi thông tin về xác rắn trắng khổng lồ được lan truyền, cư dân quanh vùng đã đổ xô nhau đến đây để tận mắt chứng kiến. Cư dân mạng lập tức chia sẻ hình ảnh này với lời tựa: “Bạch Nương Tử không phải bị nhốt chặt tại điện Lôi Phong sao, cớ gì mà chạy ra ngoài thế này!”.

trung_quoc_phat_hien_xac_bach_mang_xa_khong_lo

Hình ảnh xác “bạch mãng xà” nằm giữa hố cát sâu.

Theo dấu vết hiện trường, người dân cho rằng, “bạch mãng xà” bị sét đánh chết vào khoảng 7 – 8 ngày trước. Xung quanh xác rắn vẫn còn nguyên dấu vết của một cái hố sâu 25cm, rộng 40cm. Rắn trắng bị cắn mất đầu và vết thương đã khô hẳn. Người ta nghi ngờ sau khi chết, rắn trắng bị con gì đó cắn đầu và mang đi xa. Thân rắn có màu trắng ngọc, dày đến 14,5cm và dài 3,5m. Mọi người ước tính “bạch mãng xà” có chiều dài lên tới 4m nếu tính cả đầu.

Rắn trắng là loài rất hiếm gặp mà từ trước tới nay, dân gian vẫn hay tương truyền rằng đây là loài vật linh thiêng. Chính vì vậy, sau khi đo đạc kỹ lưỡng, người dân đã chôn cất “bạch mãng xà” cẩn thận và đang cân nhắc việc lập đền thờ rắn tại chính nơi đây.

Theo Kênh 14/ Theo Trí Thức Trẻ

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...
Trung Quốc: phát hiện xác "bạch mãng xà" khổng lồ, 7.3 out of 10 based on 3 ratings