Tục lệ ” 1 chồng ít nhất phải có 10 vợ”

Tục lệ một chồng nhiều vợ rất phổ biến tại các quốc gia ở Châu Phi, không chỉ trong thời cổ đại mà còn duy trì đến ngày nay.

Với một số bộ tộc tại đất nước Nigieria, đất đai, nhà cửa đều không phải tài sản đáng giá. Hơn nữa, họ cũng không có ngân hàng để cất trữ tiền bạc. Đối với những bộ tộc này, tài sản đáng giá nhất là các cô vợ.

tuc_le_1_chong_it_nhat_phai_co_10_vo_01

Tục lệ một chồng nhiều vợ rất phổ biến ở Nigieria

Mỗi người đàn ông bình thường ở đây đều có đến 10 cô vợ. Những người đàn ông ở lứa tuổi 40, 50 có thể có 20-30 cô vợ. Thậm chí con số 50 cô vợ cũng không phải điều gì lạ cho lắm.

tuc_le_1_chong_it_nhat_phai_co_10_vo_02

Vì coi vợ là tài sản nên để cưới một cô dâu về làm vợ, chú rể phải bỏ ra ít nhất 700 đô la (gần 15 triệu). Số tiền này chú rể phải trả cho nhà gái. Cô dâu cũng có thể được chia một phần.

tuc_le_1_chong_it_nhat_phai_co_10_vo_03

Điều kỳ lạ là các cô gái ở đây rất thích lấy những ông chồng đã có nhiều vợ. Với họ, đây là niềm vinh hạnh to lớn. Ngược lại, lấy một người đàn ông ít vợ là điều đáng hổ thẹn.

tuc_le_1_chong_it_nhat_phai_co_10_vo_04

Kỷ lục nhiều vợ nhất thuộc về một tù trưởng thời cổ ở Nigieria với hơn 4.000 cô vợ. Trước khi lâm chung, ông ta đã chọn lựa 41 người vợ trẻ đẹp nhất để mai táng theo mình.

tuc_le_1_chong_it_nhat_phai_co_10_vo_05

Theo Afamily/ Theo TTVN

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...