Những món ăn khiến vòng 2 phát tướng

Những dự định ăn kiêng hoặc giữ dáng của bạn sẽ “tan tành” nếu bạn thường xuyên đưa vào thực đơn những món sau:

Đồ chiên – Thủ phạm nguy hiểm số 1

nhung_mon_an_khien_vong_2_phat_tuong_01

Những loại hạt chiên như lạc, đậu phộng, hạnh nhân, khoai tây, khoai lang, ngô chiên…. chính là thủ phạm khiến vòng 2 dễ “phát tướng” nhanh chóng. Lý do là những loại hạt, củ chế biến sẵn này có dư lượng chất béo lớn và rất dễ bị tích tụ trong cơ thể. Vì thế, bạn hãy cảnh giác và loại chúng ra khỏi danh sách của món quà vặt. Đây là “bữa phụ giết chết vòng 2” của bạn đấy.

Đồ uống và bánh ngọt – Thủ phạm khả nghi nhất làm vòng 2 phát tướng

nhung_mon_an_khien_vong_2_phat_tuong_02

Những loại nước ngọt như soda, socola, bánh nướng, bánh ngọt, kẹo ngọt với thành phần đường cát và bột mì trắng tinh luyện là những “thủ phạm khả nghi” nhất khiến vòng 2 ngày một vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn. Do có chứa lượng đường cao, lại có lượng đường fructose rất không có lợi có sức khỏe.

Chúng ta nên thay thế bằng nước trắng tinh khiết hoặc dùng “đường” Aspartame thay thế đường cát vì chất này ngọt như đường nhưng không phải là đường và không đem lại calo nào cả.

Da của gia cầm – Thủ phạm đáng gờm

nhung_mon_an_khien_vong_2_phat_tuong_03

Thịt gà có chứa chất béo ít hơn thịt lợn nhưng chúng ta hãy cảnh giác với lớp da mỡ màng của chúng nhé. Bởi vì lớp da của gà, vịt có chứa rất nhiều chất béo có thể làm cho bạn nhanh chóng tăng cân.

Quả bơ và hạnh nhân – Thủ phạm không đội trời chung

nhung_mon_an_khien_vong_2_phat_tuong_04

Mặc dù 2 loại trái này rất tốt cho sức khỏe nhưng lại không tốt cho số đo 3 vòng của bạn. Hàm lượng chất béo của hai loại quả này rất cao nên dễ khiến vòng 2 của bạn “giở chứng” tức thì đấy.

Minh Hạ
Theo Afamily

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...