Con gái thời nay chăm làm đẹp quên nội trợ

Giờ nhìn thấy một cô gái trẻ chưa chồng thích xắn tay vào bếp hay hí húi bên cạnh giúp mẹ nấu nướng có lẽ không nhiều.
Càng đọc những điều Dove viết trong “”Điên tiết” vì bị bạn trai thường xuyên chê bai chuyện nấu nướng”, mình lại nhận thấy một điều mà những năm trở lại đây, nó như một xu thế. Đó là con gái bây giờ hầu hết đều không giỏi trong việc nội trợ đặc biệt là nấu nướng.

Có vẻ như khi xã hội phát triển, con gái cũng cho mình cái quyền không cần phải chăm sóc, vun vén gia đình mọi mặt như thời bà hay mẹ mình khi xưa. Cứ ngồi ngẫm lại thời xưa, tại sao bà rồi mẹ mình lại nấu ăn ngon thế. Những món cực kỳ đơn giản, dân dã mà vẫn đủ gây cho người ăn một ấn tượng về sự khéo tay, tinh tế trong nấu ăn, bày biện rồi ngọt, bùi, thơm khi thưởng thức.

con-gai-thoi-nay

Ngày xưa bà mẹ vào bếp tự nguyện, mới lớn đã phải xắn tay làm mọi thứ, về nhà chồng đã phải đảm đang mọi việc quán xuyến cho nhà chồng. Ông bà ta ngày xưa cũng đã sớm dạy dỗ con gái chuyện bếp núc từ khi mới lớn lên. Coi đó như một việc hiển nhiên con mình phải giỏi trước khi lấy chồng. Người đàn ông khi xưa cũng vì thế mà sướng hơn với sự chăm sóc của vợ.

Còn con gái ngày nay thì sao nhỉ?

Bảo đi một chiếc xe máy thì biết ngay hãng nào thời trang, sành điệu, quý phái và đã đi thì muốn đi xe ga cơ. Nào Liberty, LX, SH, Spacy hay chí ít cũng phải tàng tàng như Lead, Click…v.v.

Bảo hãng thời trang nào nổi tiếng cũng kể ra vanh vách từ đồ đầm đồ kiểu cho đến nội y cũng phải kén hàng hiệu, sao cho mặc lên phải quyến rũ, sang trọng.

Bảo mỹ phẩm nào tốt, mỹ phẩm nào hay dùng cũng đưa ra hàng danh sách và tư vấn nên dùng loại nào, loại nào không nên dùng như những người đã quá thành thục với việc xài mỹ phẩm. Nước hoa, dầu gội đầu cũng phải xài hàng xách tay từ nước ngoài về chứ không mấy khi chịu dùng đồ trong nước sản xuất.

Bảo sơn móng tay, vẽ móng nghệ thuật là hưởng ứng nhiệt tình. Xâu tai, đục lỗ cả vành ở đâu có dịch vụ là tìm đến, thậm chí dành cả buổi để tút tát hình thức cũng không tiếc thời gian, tiền bạc.

Bảo đi du lịch, đi xem phim, đi mua sắm, đi chơi ngay lập tức gật đầu đồng tình. Vào mạng tra điểm du lịch, điểm xem phim trong nháy mắt để hiện thực hóa cuộc đi chơi một cách nhanh chóng.

Bảo chỗ nào ăn ngon, món nào hấp dẫn có thể kể cả ngày không hết. Ăn ngon, chỗ nào sang trọng, phục vụ tốt, món ăn đặc biệt thế nào đều thuộc nằm lòng.

Nhưng…

Nếu bảo đi chợ hay đi siêu thị để mua đồ nấu một bữa ăn cho gia đình thì không phải cô nào cũng hào hứng. Có cô làm miễn cưỡng, có cô chối đây đẩy, có cô chẳng biết làm thế nào…

Giờ nhìn thấy một cô gái trẻ chưa chồng thích xắn tay vào bếp hay hí húi bên cạnh giúp mẹ nấu nướng có lẽ không nhiều. Chỉ thấy những cô đi về nhà, chỉ việc ngồi xuống mâm ăn, mẹ phục vụ bên cạnh là nhiều vô khối.

Chờ các cô rửa bát bây giờ cũng nan giải hoặc có làm thì tiếc bàn tay ngà ngọc, đeo găng bảo vệ, rửa hời hợt, bát đũa vẫn bẩn nguyên. Bởi quen có osin phục vụ không thì mẹ già giúp việc rồi.

Có cô cầm dao gọt hoa quả còn gượng gạo, nấu cơm còn sống, chỉ thích đi ăn hàng và mua đồ ăn sẵn từ siêu thị.

…v.v.

Thử hỏi mong một cô giỏi nấu ăn xem ra là điều phù phiếm.

Càng hiện đại, càng thấy thất vọng về trình độ nữ công gia chánh của con gái thời nay.

 

theo  afamily.vn

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...