Những thay đổi của làn da khi bầu bí

Những ảnh hưởng chủ yếu của hormone trong cơ thể thời kỳ này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của bạn khi bầu bí.

nhung_thay_doi_cua_lan_da_khi_bau_bi

1. Nám da

Hiện tượng này thường biểu hiện rõ nhất ở phụ nữ mang bầu trong 3 tháng cuối cùng của thai kỳ. Nguyên nhân là do các hormone làm sắc tố của da tăng lên đáng kể. Bạn có thể bị nám trên trán, má, môi trên và mũi. Những vùng da bị nám thường có màu đậm hơn các vùng da thường khác. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ dần dần biến mất ngay sau khi em bé được sinh ra.

Cách duy nhất để giảm hoặc kiểm soát sự hình thành của nám da trong thời kỳ này là bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì những tia UV có thể dễ dàng làm làn da bạn trở nên xấu đi. Do đó, bạn không nên quên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da khỏi nám trong mỗi lần ra ngoài trời.

2. Những đường viền tối màu trên da

Đây là hiện tượng phổ biến nhất mà hầu hết các phụ nữ mang thai có thể phải đối mặt với nó. Theo đó, bạn có thể bị những đường tối màu đi qua bụng ở ngay 3 tháng thứ 2 của thai kỳ.

Đây là một trong những rối loạn da không thể ngăn chặn được do sự co giãn tự nhiên của các cơ trong cơ thể. Những đường viền tối màu này cũng sẽ dần dần biến mất sau khi bạn sinh em bé.

Ngoài ra, những đường viền tối này cũng có thể xuất hiện trên núm núi đôi của bạn. Tuy nhiên bạn đừng hoảng sợ và lo lắng nhé vì hiện tượng này sẽ sớm biến mất vào khoảng một vài tuần sau khi bạn sinh nở.

3. Mụn

Quá trình mang thai cũng có thể khiến làn da của bạn trở nên có nhiều mụn hơn mức bình thường. Nguyên nhân là do lượng hormone thay đổi trong cơ thể có thể dẫn đến một làn da dầu, nhờn cho bạn đấy.

Khi ấy các lỗ chân lông sẽ bị tắc và không thể chống lại các kích ứng từ bên ngoài khiến mụn ngày càng hoành hành tệ hơn.

Vì thế, hãy tăng cường uống nước hàng ngày sẽ là một phương thuốc tự nhiên nhất cho bà bầu để ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn trứng cá.

Ngoài ra, bạn nên chăm sóc làn da đúng cách để loại bỏ da nhờn, giảm tình trạng mụn. Nếu bạn muốn áp dụng bất cứ loại thuốc bôi hoặc uống đề điều trị mụn thì bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ. Đặc biệt bạn chỉ nên sử dụng những biện pháp tự nhiên để giúp làm sạch lỗ chân lông và loại bỏ bụi bẩn từ làn da của bạn.

4. Da bị sưng húp

Thực tế trong thời gian mang thai của bạn, làn da có thể giữ nước hơn mức bình thường. Vì thế nhiều bà bầu phải đối mặt với thực tế này và có thể khiến da bị sưng húp, có các đốm màu đỏ…

Các giải pháp cho vấn đề này là bạn nên nghỉ ngơi hoàn toàn. Ngoài ra, sau khi sinh em bé xong, da bị sưng húp sẽ sớm biến mất.

Lê Nhi
Tổng hợp từ PC
Theo Afamily

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...