Phương pháp xóa mụn

Mụn, đặc biệt mụn bọc, là nỗi ám ảnh lớn nhất của những ai phải chịu đựng chúng. Mụn không những gây nên vết thương bên ngoài, để lại sẹo rỗ, mà chúng còn là nguyên nhân gây mất tự tin cho “khổ chủ”. Vậy đâu là giải pháp để mụn bọc biến mất?

Mặc dù mụn bọc là một bệnh da liễu khó chữa, song hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị hữu hiệu. Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bệnh nhân cần biết, đó là mụn trên da mặt bạn thuộc loại nào, bởi không thể dùng một phương pháp điều trị cho mụn đầu đen và đầu trắng.

phuong_phap_xoa_mun

Theo các chuyên gia da liễu, trong khi các loại mụn thông thường có thể được khống chế bởi những phương pháp điều trị cục bộ, thì phương pháp này không mang lại hiệu quả cho mụn bọc. Mụn bọc xuất hiện thường là kết quả của một số thay đổi hormone, các chuyên gia về da liễu khuyến cáo nên dùng các loại thuốc tránh thai và đây được xem là giải pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả. Ngoài ra, nhiều liệu pháp điều trị bên trong cũng được tiến hành. Thuốc kháng sinh sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và giảm viêm da. Ngoài ra còn có thể can thiệp từ bên ngoài.

Laser và các liệu pháp ánh sáng. Những liệu pháp ánh sáng sẽ giúp hạn chế vi khuẩn gây mụn. Các bác sĩ da liễu sẽ là người quyết định liệu pháp này có phù hợp với bạn hay không.

Lột da bằng hóa chất. Các bác sĩ da liễu sẽ dùng phương pháp này để chữa trị hai loại mụn là đầu đen và mụn cóc.

Tiêu trừ mụn. Phương pháp này giúp xóa mụn lớn. Các bác sĩ sẽ áp dụng cách này trong trường hợp mụn không phản ứng với thuốc. Nếu bạn muốn xóa mụn nhanh hơn, bác sĩ da liễu sẽ bơm vào mụn một loại thuốc đặc trị. Nếu bạn ở nhà và có một cái mụn trên mặt gây đau đớn, các bác sĩ da liễu sẽ dùng phương pháp ép nóng. Sức nóng này sẽ giúp lớp mủ bên trong mụn thoát ra ngoài. Ngoài ra, phương pháp này còn giảm sưng và khiến chiếc mụn bọc ít bị chú ý hơn. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần dùng một cái khăn ngâm nước nóng và đắp lên vùng có mụn khoảng 10 phút.

Cần nhớ rằng, đối với việc xóa mụn, dù có nhiều sự lựa chọn nhưng phương pháp nào phù hợp sẽ do các bác sĩ chuyên khoa da liễu quyết định.

Cẩm Nhung (Theo New beauty)
Theo phunuonline.com.vn

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...