8 kẻ thù của đôi mắt đẹp

Ai cũng biết ngủ không đủ giấc sẽ ảnh hưởng đến đôi mắt, nhưng liệu bạn có biết rằng chế độ ăn kiêng, khói thuốc, hay không khí ô nhiễm cũng làm mắt bạn xấu đi không?

Woman's Eye

Rượu bia quá độ

Rượu bia chính là kẻ thù hàng đầu làm phá hoại giấc mơ có được đôi mắt đẹp của bạn. Nếu uống rượu quá nhiều, đôi mắt của bạn sẽ trở nên đỏ và mất thần sắc. Vậy cách để chống lại kẻ thù này là gì, đó chính là bạn chỉ nên uống rượu vang và uống với một lượng vừa phải. Trong trường hợp bất đắc dĩ phải uống quá nhiều, bạn nhất định phải uống thêm nước để pha loãng lượng rượu ra để tránh những ảnh hưởng không tốt tới làn da và đôi mắt.

Khói thuốc

Khói thuốc lá khi bay vào mắt sẽ làm cho mắt bị cay và hành động dụi mắt của bạn sẽ khiến mắt bị tổn thương. Lâu dần, nếu cứ kéo dài tình trạng đó, khóe mắt của bạn sẽ xuất hiện thêm nhiều nếp nhăn hơn. Với những người không hút thuốc thì cũng nên cẩn trọng bởi rất có thể bạn sẽ bị ảnh hưởng vì khói thuốc từ những người bên cạnh.

Bệnh khô mắt

Bệnh khô mắt sẽ khiến cho đôi mắt của bạn trở nên mất thần thái, mệt mỏi và không đẹp. Cách tốt nhất để điều trị căn bệnh này chính là bạn hãy thường xuyên bổ sung nước để đôi mắt được khỏe mạnh.

Ánh sáng quá mạnh

Trong ánh nắng mặt trời có chứa rất nhiều tia cực tím có hại cho mắt. Những loại tia này khi chiếu thẳng vào mắt sẽ gây tổn thương giác mạc  và góp phần tạo thành các nếp nhăn xung quanh mắt.

Không khí ô nhiễm

Khi không khí ô nhiễm  sẽ khiến mắt bị cay đỏ và vẩn đục. Đó là còn chưa kể tới việc trong không khí bị ô nhiễm có chứa rất nhiều vi khuẩn có hại không tốt cho mắt. Để bảo vệ mắt khỏi những tác nhân có hại, tốt nhất là bạn nên đeo kính khi đi ra đường để tránh bụi.

Mỹ phẩm hóa trang

Sau khi sử dụng mỹ phẩm, bạn nên dùng kem tẩy trang lau sạch mỹ phẩm khỏi mặt và rửa sạch bằng nước. Tránh để mỹ phẩm dính vào mắt vì trong mỹ phẩm chắc chắn có chứa hóa chất. Nếu không cẩn thận bạn sẽ làm tổn thương vùng mắt của mình.

Ăn kiêng

Những thiếu hiểu biết trong việc ăn kiêng có thể sẽ là kẻ thù của đôi mắt. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu đôi mắt không được cung cấp đủ chất vitamin E, vitamin C, sắt thì đôi mắt sẽ nhanh bị giảm thị lực, hơn nữa các nếp nhăn sẽ xuất hiện nhanh và nhiều hơn. Nếu bạn ăn kiêng với một chế độ ăn khoa học thì sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tuy nhiên, nếu ngược lại thì đôi mắt sẽ là nơi đầu tiên bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu đi.

Ngủ không đủ giấc

Hàng đêm, vì mải làm việc mà bạn thức tới khoảng 2 hoặc 3 giờ đêm và sau đó lại đi làm vào lúc 8 giờ sáng. Như vậy là một ngày bạn đã không ngủ được đủ 8 tiếng và điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe cũng như đôi mắt của chính bạn.

Theo Afamily/ Tổng hợp từ She

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...