Cách xóa quầng thâm mắt

Khá nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng quầng thâm mắt và hiện nay có nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.

Ngủ đủ giấc

Nếu bạn đang bị quầng thâm hoặc bị bọng dưới mắt, điều đầu tiên bạn cần làm là ngủ đủ giấc. Thiếu ngủ là nguyên nhân làm cho mắt mệt mỏi, da vùng mắt thâm quầng hoặc tích nước, tròng mắt thiếu long lanh và những đường gân đỏ nổi rõ. Nếu có thể, bạn nên ưu tiên cho giấc ngủ đủ từ 7-8 tiễng mỗi ngày.

cach_xoa_quang_tham_mat

Tránh nắng

Việc bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời sẽ giúp hạn chế nếp nhăn cho da. Không những thế, thường xuyên dùng kem chống nắng và đội mũ tránh nắng sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển của da sạm quanh mắt.

Loại bỏ chất kích thích

Quầng thâm mắt còn bắt nguồn từ nguyên nhân có nhiều chất kích trong cơ thể như caffeine, bia, rượu. Vẫn biết rằng một ly cà phê sáng sẽ giúp bạn tỉnh táo cho một ngày mới, song nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn vùng da sạm xung quanh mắt, bạn nên lưu ý hạn chế tối đa các chất không tốt này vào cơ thể.

Nằm ngủ với gối

Theo các chuyên gia, một giấc ngủ không kê đầu lên gối sẽ làm các tĩnh mạch máu giãn ra, gây sạm da. Do đó, để tránh việc bị thâm quầng mắt, bạn nên ngủ với gối vừa phải.

Bổ sung đủ vitamin

Vitamin không chỉ cần thiết đối với trẻ em, người lớn cũng cần đến sự hỗ trợ của các chất này. Một đôi mắt sẽ rạng ngời nhờ đủ vitamin. Đôi khi việc thiếu vitamin hoặc chất dinh dưỡng sẽ được thể hiện rõ qua làm da của bạn. Nếu bạn cảm thấy chế độ ăn của mình thiếu các vitamin, hãy bổ sung bằng những loại thực phẩm giàu vitamin và dinh dưỡng.

Quầng thâm ở mắt ảnh hưởng rất lớn đến sắc thái và khuôn mặt của bạn. Ngoài những biện pháp nêu trên, phấn che khuyết điểm cũng là một giải pháp tạm thời, giúp bạn quyến rũ hơn.

Cẩm Nhung (Theo Allwomenstalk)
Theo phunuonline.com.vn

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...