Chia tay quầng thâm và bọng mắt

Quầng thâm vùng mắt xuất hiện khi có sự rò rỉ mao mạch ở vùng mí mắt vì rất nhiều lý do khác nhau. Dịch hồng cầu thoát ra khỏi thành mao mạch và đọng lại.

Đặc biệt, khi hiện tượng rò rỉ mạch xảy ra ở vùng mắt sẽ dẫn đến việc xuất hiện quầng thâm sớm do vùng da mí mắt là lớp da mỏng nhất trên cơ thể. Mỏng hơn 4 lần so với vùng da khác và là nơi tập trung nhiều mạch máu, dây thần kinh nên rất nhạy cảm.

Đặc biệt, những thói quen hằng ngày cũng góp phần làm gia tăng quầng thâm như: dị ứng, mệt mỏi, thiếu ngủ, làm việc quá lâu trước máy tính, chế độ ăn uống chưa hợp lý…

Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng đóng vai trò tích cực hình thành quầng thâm mắt.

Bọng mắt là do tụ mỡ dưới vùng mắt. Nguyên nhân do vách ngăn bị yếu đi bởi tuổi tác, làm mỡ hốc mắt sa ra phía trước gây ra bọng mỡ dưới mắt. Bọng mắt cũng thường do yếu tố di truyền thuộc nhóm gia đình có cấu trúc vách ngăn không vững chắc nên thoái hoá sớm xuất hiện bọng mỡ dưới mí mắt. Ngoài ra những nguyên nhân khác liên quan đến bệnh thân, thiểu năng giáp, chế độ ăn uống chưa hợp lý như ăn quá nhiều muối… cũng có thể gây bọng mỡ mắt.

chia_tay_quang_tham_va_bong_mat

Thành phần thiên nhiên làm mờ quầng thầm và bọng mắt

Trong thiên nhiên có rất nhiều thành phần tự nhiên có tác dụng trị quầng thâm và bọng mắt như: lô hội, dưa leo. Ngoài hiệu quả làm mát da, những chiết xuất thiên nhiên này còn giúp làm giảm và thu gọn túi mỡ dưới mắt.

Gần đây, những nghiên cứu khoa học hiện đại đã phát hiện Caffeine là một thành phần tự nhiên cho hiệu quả chống quầng thâm và bọng mỡ cao. Caffeine là tinh chất chiết xuất trà, cà phê, hạt cô la, hoặc từ cây mate ở vùng Nam Mỹ. Nhờ tính dược lý của nó mà caffeine thường được dùng như chất kích thích có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn và hút nước.

Những đặc tính khác của Caffeine đã được khoa học chứng minh:

Nhờ đặc tính chống oxy hoá (caffeine và trà xanh), đồng vận tăng tác dụng chống oxy hoá của các chất chống oxy hoá khác.

Loại bỏ tế bào bị tổn thương trước khi chúng phát triển thành ung thư.

Đặc tính hút nước của tế bào da làm da nhẵn hơn mịn hơn.

Caffeine là chất chống viêm khi bôi lên da và có tác dụng làm giảm bọng mắt, quầng thâm mắt rất hiệu quả.

Theo kinh nghiệm dân gian, nhiều người thường đắp túi trà lạnh để chữa quầng thâm và bọng mắt. Đó là nhờ tác động của tinh chất caffeine có trong trà. Ngày nay, các nhà nghiên cứu và chuyên gia da liễu cho biết việc kết hợp tinh chất caffeine cùng với những động tác massage đơn giản giúp tăng hiệu quả chăm sóc mắt, đặc trị quầng thâm và bọng mắt hơn rất nhiều. Biện pháp này đặc biệt phù hợp cho đối tượng nhân viên văn phòng, thường xuyên làm việc trước máy tính trong thời gian dài, hay phải chịu đựng áp lực của stress lâu dài khiến mắt mệt mỏi.

Theo Afamily/ Theo Mỹ thuật

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...
Chia tay quầng thâm và bọng mắt, 9.0 out of 10 based on 1 rating