Bí quyết cho đôi môi bớt nhợt nhạt vào mùa đông

Trong khi bạn “che chắn” cơ thể bằng găng tay, khăn, mũ thì đôi môi vẫn phơi ra dưới trời lạnh. Hậu quả là chúng mất đi vẻ tươi thắm và trở nên nhợt nhạt.

Mất khoảng một tháng để da lột bỏ lớp tế bào chết bên ngoài và lớp da mới, khỏe mạnh mọc lên. Khi da bị thương, nó sẽ tự bảo vệ bằng cách tạo ra một lớp da mới ngay lập tức. Tuy nhiên, da ở phần bề mặt cũ chưa sẵn sàng bong hết ra mà vẫn bám lại, dẫn đến bợt da môi. Các giải pháp có thể thực hiện là:

bi_quyet_cho_doi_moi_bot_nhot_nhat_vao_mua_dong

Spa: Ở các mỹ viện có liệu pháp lột da miệng. Người ta dùng một loại cọ làm từ bơ của cây hạt mỡ, chiết xuất đậu nành và các hạt jojoba để loại bỏ tế bào chết. Nếu không thể đi spa, bạn có thể thử tự lột bằng hỗn hợp quả mơ xay.

Chọn màu son môi đẹp: Màu son phù hợp sẽ giúp đôi môi đang bợt vì thời tiết trở nên tươi tắn. Nếu da sáng, nên dùng son màu hồng cánh hoa, còn da tôi nên dùng màu quả mọng chín và nâu caramel. Cần nhớ màu của thỏi son không phải lúc nào cũng đúng hệt như ảnh quảng cáo. Khi kết hợp với các sắc tố trên môi của mỗi người, nó sẽ cho ra một màu hơi khác. Do đó, bạn nên thử kỹ trước khi mua. Nếu không chắc chắn sắc độ của son có hợp với mình không, tốt nhất là chọn màu thuần.

Các thế hệ son bóng mới đang mang tới một lớp màu mới, là một lựa chọn tốt nếu môi bạn mỏng, vì ánh lấp lánh mà loại son này mang lại tạo ra những khúc xạ ba chiều cho môi bạn, khiến chúng trông đầy đặn hơn.

Ngoài ra, để tránh tác hại của ánh nắng đối với đôi môi, bạn nên dùng son dưỡng có chất chống nắng. Nếu không, tia cực tím sẽ gây lão hóa môi, làm mất collagen, protein khiến môi mỏng hơn, màu kém tươi và có những đường nhăn mờ.

Theo Đất Việt

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...
Bí quyết cho đôi môi bớt nhợt nhạt vào mùa đông, 7.5 out of 10 based on 2 ratings