Mẹo chọn sắc môi

Một màu son hợp với làn da và gương mặt sẽ tôn vẻ đẹp của bạn lên rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn son môi hợp với mình.

Son môi có nhiều dạng, từ son bóng, nhũ đến son không bóng. Màu sắc thì rất đa dạng và phong phú cho chị em chọn lựa: từ hồng, tím, đỏ đến cam… Nên chọn loại nhiều dưỡng và có chứa kem chống nắng.

meo_chon_sac_moi

Son môi cho phụ nữ Á Đông

Khi chọn son môi, bạn cần để ý đến nước da của mình. Người Á Đông thường có màu da “ô liu” và sắc vàng. Những màu son như cam, đỏ, nâu…sẽ dễ dùng hơn với da Á Đông so với những màu hồng, cánh sen, mận…và dễ hợp với nhiều màu áo. Sau đó, nên chọn màu son hợp với màu áo .Khi mặc áo đỏ là lúc khó chọn màu son nhất, vì các màu đỏ không mấy khi “hợp” với nhau, nên ta sẽ cần dùng màu son “trung hoà”.

Giữ môi đẹp vào buổi chiều tối

Buổi chiều tối, bạn có thể chọn một màu son đậm hơn, tươi hơn hơn so với ban ngày. Có thể dùng thêm chút nhũ cho đôi môi thêm lấp lánh. Còn với trang điểm thông thường, nên chọn màu môi tự nhiên có sắc tươi. Khi trang điểm, bạn chỉ nên chọn hoặc môi hoặc đôi mắt làm “trọng tâm” chứ đừng chọn cả hai. Nếu chọn đôi môi để thoa son rực rỡ thì đôi mắt ta bỏ bớt than chì và bớt mascara.

Chú ý, môi khi mới thoa son sẽ rất bóng và căng mọng. Tuy nhiên, sau một thời gian, màu son thường theo những đường nhăn mà lem ra ngoài khoé môi, trông sẽ không đẹp. Bạn có thể dùng bút chì kẻ môi, cùng màu son, để viền môi và giữ màu son bị không lem.

Dùng son bóng đúng cách

Son bóng dễ sử dụng, cho làn môi mềm mượt song nhược điểm là nhanh bay màu. Loại son lâu trôi thường hay làm môi bị khô. Không nên sử dụng thường xuyên vì dễ khiến môi bị bong tróc, không láng mượt.

Kẽ viền cho môi

Đôi khi cũng có thể dùng bút chì viền môi khác màu để tạo đường viền môi, nhất là khi bạn muốn đôi môi có vẻ dày hơn. Môi mỏng nên dùng son bóng sẽ tạo cảm giác trong mọng và môi dày hơn. Còn đôi môi dày hạn chế dùng son bóng, nếu thích chỉ nên chấm ở điểm giữa môi dưới để tăng thêm vẻ quyến rũ.

Chọn màu môi theo Thời trang

Thời trang luôn luôn thay đổi kể cả cách trang điểm. Mùa xuân năm nay, màu son đã nhạt rất nhiều so với những năm trước. Ta chỉ thấy các cô người mẫu thoa một lớp son mỏng tự nhiên trên môi. Nếu bạn sở hữu làn da hơi xanh thì tuyệt đối không chạy theo mốt son nhạt, sắc mặt sẽ vàng vọt kém tươi.

Theo EVA

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...
Mẹo chọn sắc môi, 10.0 out of 10 based on 1 rating