Bí quyết ăn uống để có bộ móng đẹp

Một bộ móng giòn, dễ gãy khiến bạn khó khăn trong việc làm đẹp đồng thời còn là biểu hiện của vấn đề sức khỏe. Khi đó, bạn cần bổ sung những vi chất sau:

bi_quyet_an_uong_de_co_bo_mong_dep

Sắt

Nếu móng tay của bạn có biểu hiện giòn, dễ gãy thì nguyên nhân rất có thể là do chế độ của bạn quá nghèo nàn các khoáng chất quan trọng, đặc biệt là vi chất sắt.

Để cải thiện tình trạng móng tay giòn và dễ vỡ bạn nên ăn bổ sung các loại thực phẩm có chứa hàm lượng lớn chất sắt như ngũ cốc, các loại rau có lá màu xanh sẫm, gan, quả mận khô, bí đỏ..

Vi chất sắt không chỉ giúp cho bộ móng của bạn chắc khỏe hơn mà còn có lợi cho quá trình sản sinh ra máu. Thiếu sắt là nguyên nhân gây thiếu máu, đặc biệt dễ gặp đối với các em gái tuổi dậy thì và phụ nữ đang mang thai.

Protein

Móng tay dễ bị xước là biểu hiện chế độ ăn uống của bạn thiếu hụt hàm lượng protein. Để bổ sung hàm lượng protein cho cơ thể, rất đơn giản bạn chỉ cần ăn tăng cường các loại thực phẩm như trứng, thịt, cá, đậu.

Kẽm

Kẽm là thành phần không thể thiếu trong quá trình hình thành móng tay, thiếu kẽm móng tay bạn sẽ không có màu hồng tươi mà thay vào đó là máu trắng nhợt.

Muốn móng tay luôn hồng tươi, khỏe mạnh bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu kẽm như trứng, sữa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng viên nén kẽm nhưng đừng quên hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng và cách dùng.

Biotin

Biotin là một loai vi chất thuộc nhóm vitamin. Nó không chỉ có tác dụng làm cho móng khỏe, sáng bóng mà còn giúp cho mái tóc của bạn mượt mà hơn, giảm nguy cơ rụng tóc.

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những phụ nữ bổ sung viên nén biotin có bộ móng khỏe đẹp, hơn giảm nguy cơ móng bị giòn và dễ gãy hơn so với những phụ nữ khác.

Các chuyên gia khuyên bạn, nên bổ sung 300 microgam biotin khoảng từ 4 – 6 lần mỗi ngày.

Theo Afamily/ Theo CC

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...