Thực phẩm giúp giã từ hơi thở nặng mùi

Ngoài biện pháp chăm sóc răng miệng hàng ngày, hãy áp dụng những biện pháp tự nhiên và đơn giản dưới đây để từ giã “hơi thở rau mùi” bạn nhé!

thuc_pham_giup_gia_tu_hoi_tho_nang_mui

1. Ăn ổi xanh rất hiệu quả trong việc giữ cho răng và nướu khỏe mạnh. Ngoài ra, trong trái ổi xanh rất giàu oxalic, malic, acid tannic, phosphoric, canxi, mangan và oxalate. Những axit và các khoáng chất này sẽ có tác dụng “xử lý” những vấn đề răng miệng khác nhau như nướu răng, chảy máu chân răng và giữ cho hàm răng chắc khỏe.

2. Uống trà được làm từ hạt cỏ cà ri cũng là một biện pháp tuyệt vời cho hơi thở rau mùi. Bạn phải dùng một thìa cà phê hạt cỏ cà ri và đun sôi chúng trong một lít nước trong khoảng 15 phút. Sự pha chế này chỉ nên được thực hiện trước khi uống. Uống trà từ hạt cỏ cà ri thường xuyên trong một thời gian dài cũng giúp chữa khỏi hoàn toàn chứng hôi miệng.

3. Một trong những nguyên nhân chính gây hôi miệng là sự thối rữa và phân hủy thức ăn trong đường ruột. Vì thế bạn nên ăn bơ hàng ngày để chữa trị hơi thở có mùi.

4. Uống nhiều trái cây và nước rau ép rất hiệu quả trong việc kiểm soát hơi thở khó chịu. Ngoài ra, một chế độ ăn uống cân bằng cũng rất quan trọng nếu như bạn bị chứng hơi thở có mùi.

5. Ăn mùi tây tươi cũng là một biện pháp khắc phục chứng hơi thở có mùi rất hiệu quả và còn giúp răng thêm trắng bóng.

6. Tránh các loại thực phẩm như cà phê, rượu, thực phẩm chiên, các loại gia vị và đường…. vì những loại thực phẩm này thường khiến mùi hơi thở nặng nề và xấu đi. Ngược lại, ăn thật nhiều rau lá xanh màu giúp chữa bệnh dạ dày để hạn chế gây hôi miệng.

7. Cố gắng tìm được những loại nước súc miệng được chiết xuất từ các loại dầu thực vật như dầu cây chè, dầu chanh và dầu bạc hà sẽ rất hiệu quả trong việc làm sạch miệng và nướu răng, giúp hạn chế và loại bỏ hơi thở rau mùi một cách nhanh chóng.

Theo Kênh 14

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...