Khắc phục những lỗi dễ mắc khi chăm sóc tóc

Hầu như quý cô nào cũng dễ mắc phải những lỗi lầm dưới đây khi chăm sóc tóc, khiến mái tóc giảm bớt đi vẻ bóng mượt vốn có.4 mẹo nhỏ chăm sóc tóc bóng mượt mùa lạnh6 cách tạo kiểu “ngụy trang” mái tóc bết chưa kịp gộiVới hàng loạt phương pháp làm đẹp cho tóc ngày nay, không ngạc nhiên chút nào khi các cô gái đều sở hữu ít nhất vài món đồ: máy sấy, máy là tóc, máy cuốn xoăn… Tất cả đều sẵn sàng để tút lại nhan sắc cùng mái tóc khi cần thiết. Tuy nhiên, những mánh như ép, duỗi, uốn… luôn có khả năng khiến tóc bạn giảm bớt đi vẻ ngoài bóng bẩy, mềm mại của mái tóc nguyên bản bởi tác động của hóa chất cũng như sức nóng từ điện. Cùng điểm những lỗi lầm dễ mắc của phái nữ và cách khắc phục trong công cuộc làm đẹp với tóc tai nhé!

Dùng quá nhiều dầu gội

mac-loi-khi-cham-soc-toc

Bạn có thể không tin nhưng đúng là như vậy! Việc thoa dầu gội và mát-xa tóc quá nhiều khi gội đầu có thể khiến tóc bạn dễ gẫy và xơ hơn. Bởi lẽ, tóc ướt cực kì dễ tổn thương nên khi thoa nhiều dầu gội và liên tục chà xát tóc mình, ngoài việc không thể khiến mái tóc sạch hơn, bạn còn làm tăng thêm thương tổn cho nó.

Chải tóc ướt

Thay vì ra sức chải mái tóc đang ướt thườn thượt của mình bằng lược và chà xát chúng bằng khăn tắm cho mau khô, bạn chỉ nên vỗ nhẹ lên tóc và ủ khăn. Việc chải tóc ngay khi đang ướt có thể gây nên rắc rối không kém gì lỗi lầm ở trên. Thay vì dùng lược nhọn, bạn nên dùng lược với các răng cưa tròn và chải nhẹ. Hoặc nếu được, bạn hãy gỡ tóc cho bớt rối với dầu xả ngay khi đang tắm.

Sấy tóc

Tất nhiên bạn không thể trốn tránh việc sấy, ép, duỗi tóc… cả đời! Chỉ có điều, khi thực hiện những điều trên, hãy thực hiện chúng bằng một cái đầu khôn ngoan biết “thương xót” cho mái tóc của chính mình. Bạn có thể sắm một lọ xịt chống nhiệt dành cho tóc. Chúng sẽ giúp giảm bớt các tác động của nhiệt lên tóc như: gẫy rụng, xơ rối, khô yếu…

 

theo  afamily.vn

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...