Mẹo chăm sóc tóc khi giao mùa

Giao mùa là thời điểm tóc bạn dễ hư tổn nhất do tác động của sự thay đổi thời tiết. Vậy làm thế nào để luôn tự tin với mái tóc khỏe đẹp?

1. Sấy tóc

– Thoa một chút kem dưỡng tóc lên đầu ngón tay rồi vuốt đều suốt mái tóc. Kem dưỡng có tác dụng bảo vệ tóc khỏi bị khô và chẻ ngọn dưới sức nóng của máy sấy. Mỗi lần sấy chỉ nên kéo dài trong khoảng 4 phút.

– Dùng lược tách lớp ngoài của tóc rồi cặp ngược lên trên. Máy sấy nên bật ở chế độ nóng vừa, lùa nhẹ theo hướng xoay tròn cho hơi nóng phả vào sát chân tóc rồi trượt dần ra ngọn tóc. Sợi tóc sẽ bong hơn khi áp sát đầu máy sấy.

– Với lớp ngoài của tóc, chia làm 4 phần tùy độ dày. Kéo từng phần thẳng đứng lên, sấy từ chân tóc lên ngọn tóc. Kết thúc bằng việc cúi đầu xuống, lùa tay vào cho toàn bộ mái tóc xõa ra, làm như vậy có tác dụng giải phóng hết hơi nóng còn trong mái tóc, đồng thời giúp các lớp tóc xô đều tự nhiên vào nhau.

meo_cham_soc_toc_khi_giao_mua

2. Xử lý đuôi tóc chẻ ngọn

– Nếu tóc bị chẻ ngọn, tốt nhất bạn nên xem lại chế độ ăn uống cũng như dầu gội của mình. Ngọn tóc chẻ và xơ sẽ dễ lộ ra hơn khi tóc ẩm, vì thế hãy dung bình xịt một ít nước lên phần đuôi tóc.

– Tách một lọn tóc khoảng 1 đốt ngón tay, chảy bằng lược răng dày và xoắn lại như dây thừng. Những phần tóc chẻ ngọn sẽ lộ diện ngay.

– Nhẹ nhàng xử lý đuôi tóc thật chậm rãi, nếu không bạn sẽ cắt nhầm khiến cho khi hoàn thiện, chúng ta sẽ thấy một đuôi tóc lớm chởm mất.

3. Giảm lượng tóc rụng

Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc khác nhau : có thể do tác dụng phụ của một số loại thuốc mà bạn đang dùng, do xử lý tóc quá nhiều (sấy, uốn, duỗi…), nhất là khi thường xuyên sử dụng các loại hóa chất, do liên quan đến stress và các biến động về hooc-môn…Do vậy, khi nhuộm, chải, sấy, ép hoặc duỗi tóc mà thấy tóc rụng, hãy để tóc được nghỉ yên trong vài tháng để xem tóc bạn có phục hồi được không.

Mặt khác, cần chú ý dưỡng ẩm thường xuyên cho tóc. Vì nếu tóc không được cung cấp độ ẩm cần thiết sẽ khiến cho độ ma sát giữa các sợi tóc tăng, đây chính là nguyên nhân gây tĩnh điện nên tóc rất dễ bị gãy rụng và chẻ ngọn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số loại tinh dầu dưỡng tóc chứa ôliu có hiệu quả lâu dài trong việc ngăn ngừa rụng tóc…

Theo Afamily

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...