Mẹo cho mái tóc ngày mưa

Thời tiết ẩm ướt và mưa thường là nguyên nhân chính gây bất lợi cho vẻ đẹp của mái tóc. Làm thế nào để có được mái tóc hoàn hảo trong những ngày mưa?

Tóc rối

Nếu tóc của bạn thuộc dạng tóc khô, những biểu bì mở trên mái tóc sẽ hấp thụ độ ẩm từ không khí và làm cho mái tóc của bạn bị rối và không thẳng nếp.

Bạn phải làm gì?: Hãy “làm bạn” với những sản phẩm chống rối dành cho tóc như dầu gội, nước dưỡng tóc, serum, dầu xả khô. Bạn cũng không nên gội đầu thường xuyên và dùng các loại dầu thiên nhiên để hạn chế tóc rối. Tránh cọ xát tóc mỗi khi gội đầu, chỉ cần dùng khăn lau nhẹ tóc. nên gội đầu bằng nước lạnh để có thể giữ ẩm cho mái tóc, ngoài ra nếu có thể, bạn hãy để tóc khô tự nhiên hoặc nếu cần dùng đến máy sấy bạn nên chọn chế độ sấy lạnh.

meo_cho_may_toc_ngay_mua

Nấm da đầu

Da đầu chính là vùng da dễ bị nấm và bị nhiễm khuẩn. Nếu da đầu bạn thuộc loại da nhờn, bạn cần phải cẩn thận, bởi đây chính là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển dẫn đến một số bệnh như vảy da đầu, ngứa da, gàu.

Bạn phải làm gì?: nên giữ da đầu thật sạch, điều đó đồng nghĩa bạn phải thường xuyên gội đầu. Đừng bao giờ cột khi tóc đang ẩm ướt. Nếu da đầu của bạn bị nhiễm khuẩn, hãy sử dụng những loại dầu gội đặc trị có chứa chất chống nấm ketoconazole. Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn tham khảo ý kiến của các chuyên gia da liễu.

Tóc mềm và thiếu sức sống

Nếu da đầu của bạn thuộc loại da nhờn, độ ẩm của thời tiết sẽ làm cho tóc của bạn mềm và thiếu sức sống, không bóng mượt.

Bạn phải làm gì?: Nên sử dụng những loại dầu gội và nước dưỡng làm dày tóc, và không nên sử dụng những loại dầu dưỡng ẩm. Để có được mái tóc bồng bềnh, bạn nên chọn kiểu tóc tầng. Không nên chọn những sản phẩm làm mềm tóc mà hãy chọn những sản phẩm không chứa dầu.

Theo phunuonline.com.vn

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...
Mẹo cho mái tóc ngày mưa, 10.0 out of 10 based on 1 rating