Thực phẩm làm đẹp tóc

Để nuôi dưỡng và duy trì mái tóc đẹp, bạn cần phải bỏ thời gian chăm sóc. Ngoài các sản phẩm dưỡng tóc, lối sống lành mạnh và ăn uống đúng cách có thể giúp bạn có mái tóc lý tưởng. Dưới đây là năm loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho mái tóc.

thuc_pham_lam_dep_toc

Rau xanh

Rau xanh là những sản phẩm mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho sức khỏe mà còn cho tóc của bạn. Trong rau xanh có chứa rất nhiều vitamin B,C,E, kali, axit béo omega-3.

Các loại đậu

Các loại đậu như đậu ngự, đậu Hà Lan và đậu lăng sẽ giúp cho tóc của bạn dày hơn, bởi trong các loại đậu là protein có lợi cho tóc.

Trà xanh

Ngoài chức năng giảm cân, trà xanh còn giúp cho tóc của bạn đẹp hơn. Trong trà xanh, chất polyphenol chiếm phần lớn giúp cho mái tóc của bạn trở nên óng mượt.

Thịt gia cầm

Thịt gà và các loại thịt gia cầm khác có chứa rất nhiều protein, do đó đây được xem là loại thực phẩm lý tưởng cho tóc. Thường xuyên ăn thịt gà, cá và trứng sẽ giúp tóc bạn đẹp. Bất kỳ sự mất cân bằng về chất trong cơ thể cũng có thể gây rụng tóc.

Quả hạch

Các loại hạt, quả hạch (đào, táo, mận, xoài…) được xem là “siêu thực phẩm” cho một mái tóc mềm mượt và óng ả bởi các loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất Omega-3 và polyphenol. Chất sắt và kẽm trong quả hạch và quả óc chó là một sản phẩm dưỡng tóc tuyệt vời bảo vệ tóc từ gốc đến ngọn. Ăn quả hạch vào ban đêm và sáng sớm sẽ giúp bạn duy trì mái tóc đẹp.

Cẩm Nhung (theo Idiva)
Theo phunuonline.com.vn

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...
Thực phẩm làm đẹp tóc, 7.0 out of 10 based on 1 rating