Vài điều cần nhớ khi tự chế mỹ phẩm

Các sản phẩm làm đẹp tự chế thường không sử dụng hóa chất nên rất “lành” với da. Tuy vậy, hãy nhớ những nguyên tắc cốt lõi về vệ sinh trước khi làm và sử dụng các sản phẩm làm đẹp tại nhà.

Dùng nước sạch
Rất nhiều liệu pháp làm đẹp tại nhà sử dụng thành phần nước. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng nước lấy từ vòi là đảm bảo. Nước máy chưa lọc từ vòi có thể chứa nhiều vi trùng và vi khuẩn làm rát da, thậm chí gây nổi mụn. Tốt nhất, khi tự làm mặt nạ, dầu gội, chất tẩy rửa hoặc thoa da, bạn nên dùng nước chưng cất hoặc nước đóng chai.

tu-che-my-pham

Làm sạch dụng cụ chứa đựng
Khi chuẩn bị tự chế các sản phẩm làm đẹp, nhất thiết phải rửa sạch các vật dụng. Ví dụ, rửa sạch chai dầu gội đầu trước khi đổ đầy lại bằng sản phẩm làm đẹp tự chế. Nếu bạn muốn tự làm chất dưỡng ẩm, phải chắc chắn mọi thứ chén, lọ và muỗng đều tiệt trùng. Nếu bạn thích lọ thủy tinh hoặc những vật chứa đặc biệt, nên tiệt trùng bằng cách nấu sôi chúng từ ba đến năm phút.

Thử sản phẩm trước khi dùng
Đừng quên rằng những sản phẩm làm đẹp tự chế cũng gây dị ứng, cho dù da bạn không thuộc loại nhạy cảm. Trước khi thoa các sản phẩm tự chế lên mặt hoặc cơ thể, hãy thử thoa một diện tích nhỏ trên da, nếu bị ngứa, nổi sần, viêm và tấy đỏ, phải tránh sử dụng chúng.

Cẩn thận với chất bảo quản
Giấm, poison ascorbic, đường và muối được dùng như những chất bảo quản nhẹ, vì vậy nên sử dụng chúng một cách dè xẻn và tùy thực tế. Bạn không thể cho nguyên ly giấm vào dầu gội tự chế và trông đợi yaourt, nước táo tươi, trái cây và nước chiết rau củ không bị hư hỏng. Thay vì dựa vào chất bảo quản, hãy tự chế các sản phẩm dưỡng da chỉ sử dụng trong vòng một tuần và bảo quản trong tủ lạnh. Hãy vứt bỏ sản phẩm nếu cấu trúc hỗn hợp bị thay đổi hoặc bắt đầu có mùi khó chịu.

 

theo   suckhoevadoisong

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...