3 biện pháp giã từ chứng ho khan bằng thảo mộc

Khi bị ho khan trong thời tiết giao mùa thu đông, bạn và người thân trong gia đình có thể sử dụng những loại thảo dược sau để nhanh chóng “giã biệt” nó nhé!

Đây là những biện pháp tự nhiên nhưng hiệu quả để điều trị chứng ho khan ngắn hạn. Những loại thảo mộc này cũng có thể giúp điều trị các triệu chứng ho khan có nguyên nhân từ  sự đau họng, viêm họng hay bị kích thích đường hô hấp.

3_bien_phap_gia_tu_chung_ho_khan_bang_thao_moc_01

Những loại thảo mộc điều trị chứng ho khan này có thể ăn trực tiếp hoặc uống trà, hoặc điều chế dưới dạng nước si rô. Chúng giúp điều trị ho khan bằng hương thơm thảo dược khi hít hoặc ăn vào làm mở rộng đường hô hấp và làm giảm bớt triệu chứng ho khan.

Trà thảo dược

3_bien_phap_gia_tu_chung_ho_khan_bang_thao_moc_02

Bạn có biết những loại trà thảo mộc rất có lợi cho việc làm dịu cổ họng và làm giảm các triệu chứng gây cơn ho không? Bạn có thể dễ dàng mua những loại thảo dược này ở các cửa hàng thực phẩm địa phương nhưng tốt nhất bạn nên mua các loại thảo mộc hữu cơ được thu hoạch trực tiếp và tự nhiên từ các hộ gia đình nhé.

Hai loại thảo dược có chứa lượng lớn chất nhầy làm dịu cổ họng mà bạn có thể sử dụng là cây thục quỳ và vỏ cây du trơn.

Ngoài ra, cây bạc hà đắng cũng được coi là một phương thuốc trị ho phổ biến vì trong thành phần của nó có chứa sirô làm dịu cơn ho khan.

Các loại thảo mộc chứa si rô

3_bien_phap_gia_tu_chung_ho_khan_bang_thao_moc_03

Một loại si rô trị ho tự chế từ các loại thảo mộc có thể giúp giảm chứng ho khan dai dẳng hoặc ngắn ngày cho bạn. Bạn có thể đun sôi các loại thảo mộc với nước, sau đó lọc ra và thêm mật ong vào. Hỗn hợp nước thảo dược này được coi như là một loại thuốc điều trị chứng ho khan hữu hiệu.

Bạn có thể sử dụng các loại thảo mộc xóa tan cơ ho khan bằng những loại: lá cây bạc hà đắng, gốc cây thục quỳ, vỏ cây du trơn, lá cây húng chanh….

Xông hơi bằng thảo dược

3_bien_phap_gia_tu_chung_ho_khan_bang_thao_moc_04

Xông hơi bằng nước thảo dược có thể giúp giảm viêm và kích thích các ống phế quản gây ho khan.

Bạn có thể sử dụng chúng bằng cách đặt một cốc chứa các loại thảo mộc trong một bát nước sôi lớn và để chúng trong nước sôi nhất 5 phút. Che khăn trùm kín đầu và sau đó hít hơi nước.

Các loại thảo mộc có lợi cho ho khan bạn có thể dử dụng trong trường hợp này bao gồm bạc hà và bạch đàn.

Lưu ý:

3_bien_phap_gia_tu_chung_ho_khan_bang_thao_moc_05

Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn đang gặp một con ho khan kéo dài hơn 5 ngày hay những cơn ho khan lại được đi kèm với chứng nôn mửa, sốt hoặc tiêu chảy.

Bạn cũng nên cho bác sĩ biết về việc nếu bạn có bất kỳ bệnh tật hoặc bạn đang sử dụng bất cứ loại thuốc kê đơn nào để chắc chắn bạn đang dùng các loại thảo mộc một cách an toàn nhất.

Luôn luôn sử dụng các loại thảo mộc để điều trị chứng ho khan một cách thận trọng và không nên sử dụng các loại thảo mộc trong một thời gian dài bạn nhé!

Theo Afamily/ Thảo Nguyên (Theo Ehow)

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...