Cách giảm cân của bạn đúng hay sai

Bạn tham khảo được rất nhiều phương pháp giảm cân và đã chọn được một phương pháp phù hợp với mình. Tuy nhiên sau một thời gian dài thực hiện nghiêm chỉnh mà bạn vẫn không đạt được mục tiêu mong muốn. Nguyên nhân là do đâu? Liệu bạn đã thực sự giảm cân đúng cách?

Bạn có ăn kiêng đúng cách
Ăn rau, trái cây thay cho thịt, cá: khi ăn kiêng , phần lớn chị em bỏ thịt, cá để chuyển qua ăn rau củ và trái cây. Thịt động vật rất nhiều chất sắt, tỷ lệ hấp thụ là 25% còn ở thực vật là 3%, do đó không ăn thịt dẫn đến nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt. Nếu bạn ăn nhiều trái cây, bạn có thể giảmsố lượng các thực phẩm chủ yếu vào cơ thể, giảm lượng calo, nhưng lượng đường trong cơ thể tăng.

Uống ít nước: để giảm cân là điều sai lầm trong chế độ ăn kiêng của chị em vì nước rất cần thiết để đốt cháy calo dư thừa trong cơ thể. Một nghiên cứu cho thấy người uống nhiều hơn 8 ly nước mỗi ngày đốt cháy nhiều calo hơn những người uống ít nước.

Lời khuyên: Một chế độ ăn kiêng khoa học cần kết hợp hài hoà giữa thịt và rau. Uống thêm một ly nước cho mỗi bữa ăn chính và nhẹ để giảm cảm giác đói. Dành thời gian lên kế hoạch cho bữa ăn sẽ giúp bạn kiểm soát được dinh dưỡng và năng lượng trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Xem xét chế độ tập luyện
Tập luyện những môn không phù hợp: Việc lựa chọn môn thể thao phù hợp là rất quan trọng, vì khi ép buộc bản thân tập luyện những môn quá sức, bạn sẽ dễ cảm thấy chán nản, căng thẳng và bỏ cuộc.

Chạy với cái bụng rỗng: Tập thể dục với dạ dày trống rỗng được ví như cố gắng chạy xe mà không có xăng. Bạn có thể là uống một ly nước ép trái cây, ăn sữa chua grain trái cây sấy khô để giúp giảm cơn đói trước khi tập thể dục và kiềm chế ăn quá nhiều.

Lời khuyên: Hãy tìm vui trong các môn thể dục bạn yêu thích, tập vừa sức và ngắm nhìn thành quả của mình hàng ngày để lấy động lực cho một quá trình tập luyện lâu dài.

 

theo  suckhoevadoisong

 

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...