Chăm sóc sức khỏe cùng rượu vang

Rượu vang đỏ có tác dụng bảo vệ tim mạch, giảm nguy cơ ung thư vú, chống lại chứng cảm lạnh và ngăn chặn các bệnh về nướu răng.

Theo Herworld, loại đồ uống này được coi như một dạng thức ăn siêu tốt nhưng nếu sử dụng nhiều sẽ gây tổn hại cho sức khỏe của bạn. Để hiểu thêm về công dụng của loại rượu đặc biệt này, bạn hãy cùng các chuyên gia nghiên cứu trả lời 7 câu hỏi dưới đây nhé!

ruou-vang

1. Rượu vang đỏ tốt cho sức khỏe hơn là rượu vang trắng?

Các chuyên gia cho biết không phải tất cả các loại nho đều có giá trị dinh dưỡng như nhau, rượu cũng vậy. Rượu vang trắng có chứa resveratrol (một chất giúp chống lại bệnh tim mạch, đặc biệt là nhồi máu cơ tim, cải thiện tuần hoàn máu). Tuy nhiên, trong rượu vang đỏ có chứa nhiều resveratrol hơn và các nhà khoa học tin rằng rượu từ nho Pinot Noir sẽ là tốt nhất cho sức khỏe.

2. Liệu uống rượu vang có thể gây ra chứng béo phì cho bạn?

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu từ Đại học Purdue cho biết họ đã tìm thấy một hợp chất trong rượu vang đỏ, nho, quả việt quất và chanh leo giúp ngăn chặn khả năng phát triển của các tế bào mỡ. Các nghiên cứu cũng cho thấy những người uống rượu vang hàng ngày sẽ có trọng lượng cơ thể thấp hơn so với những người chỉ thưởng thức. Thậm chí, nhóm uống rượu vang vừa phải và thường xuyên có vòng eo nhỏ hơn, ít mỡ bụng hơn. Đồng thời, rượu vang là lựa chọn hoàn hảo nhất để cơ thể bạn có thêm từ 20 calo mỗi ngày.

3. Phụ nữ mang thai uống rượu vang hay các chất cồn khác có ảnh hưởng tới cơ thể?

Trên thực tế thì điều này khá phức tạp. Một loạt các nghiên cứu của Đan Mạch cho rằng trong tuần đầu mang thai, nếu phụ nữ dùng đồ uống có cồn sẽ không ảnh hưởng về sự thông minh, sự tập trung hay tự kiểm soát của thai nhi khi chào đời.

Tuy nhiên, nhiều bác sĩ vẫn khuyên phụ nữ mang bầu nên tránh uống rượu hoàn toàn. Uống rượu trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là rượu nặng trong tuần lễ thứ bảy và thứ 12 của thai kỳ sẽ gây ra vấn đề nghiêm trọng cho sự phát triển ở trẻ em. Bạn nên tìm tới các bác sĩ cũng như chuyên gia để có thêm lời khuyên và sự tư vấn về việc sử dụng rượu trong thời kỳ này.

4. Uống rượu sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú?

Theo bác sĩ Brigham tại bệnh viện nghiên cứu về thuốc thuộc Harvard, nhóm phụ nữ uống 3-6 ly rượu mỗi tuần có nguy cơ bị ưng thư vú cao hơn so với nhóm khác. Nhưng trong một nghiên cứu mới đây tại Đại học Calabria, Italy, các hợp chất resveratrol trong rượu vang giúp ngăn chặn những tác động của tế bào ung thư, đồng thời sản sinh ra các hoóc môn làm giảm sự tăng trưởng của các tế bào này.

5. Rượu có khả năng làm giảm huyết áp?

Trước đây, một ly rượu vang đỏ hàng ngày sẽ mang lại lợi ích sức khỏe cho tim mạch nhưng các nhà nghiên cứu đến từ Hà Lan đã phát hiện ra rằng các chất chống oxy hóa trong rượu vang không có lợi ích nhiều trong việc giảm huyết áp.

6. Những lợi ích về sức khỏe nào bạn sẽ nhận được khi dùng rượu vang từ các loại nho?

Theo Mayo Clinic, một nghiên cứu cho thấy rằng các loại nước ép nho đỏ và tím có thể cung cấp một số lợi ích cho tim khi được làm thành rượu vang. Nó làm giảm nguy cơ máu đông nhanh, giảm cholesterol xấu và ngăn ngừa sự tổn hại cho các mạch máu trong tim. Đồng thời nho còn giúp sản sinh các chất xơ.

7. Rượu vang có lợi ích cho sức khỏe nhiều hơn bia và rượu mạnh?

Bất kỳ loại rượu nào, khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải sẽ có lợi hơn cho cuộc sống. Các chất như polyphenol, resveratrol và các thành phần phổ biến khác của rượu vang cũng đã được chứng minh có thể ngăn ngừa bệnh tim và các lợi ích sức khỏe khác mà không tìm thấy trong bia hoặc rượu mạnh.

 

theo ngoisao.net

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...