Có thể chữa khỏi bệnh rối loạn thái dương hàm không ?

Tầm 1 tháng trở lại đây em ăn cơm nghe tiếng lộp cộp rất to, nó chỉ kêu mà không đau. Em có đến BV Răng Hàm Mặt khám thì được cho uống thuốc giảm đau và chất dịch gì ấy cho hàm. Uống được vài ngày tiếng kêu có giảm đi.

Gần đây em có cảm giác khi ngáp dù há miệng to hay nhỏ thì ngoài tiếng lộp cộp còn có tiếng bụp đó phát ra 2 bên lỗ tai. BS cho em hỏi có phải do thuốc không hay em lại mắc bệnh gì? Và bệnh rối loạn dương hàm em bị khoảng 1 tháng nay có khả năng hết không? –

BS Đoàn Khánh Ngọc:

roi-loan-thai-duong-

Loạn năng thái dương hàm là 1 hội chứng rối loạn chức năng khớp thái dương hàm, tức là khớp nối hàm dưới và nền sọ. Hoạt động của khớp có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày liên quan đến răng miệng như nhai, ngáp, nuốt, há… Vị trí của khớp nằm ngay trước tai, nên thông thường ta hay nghe tiếng lộp cộp ở vùng này.

Các dấu hiệu bạn mô tả trước và sau điều trị đều thuộc cùng 1 bệnh, bạn không cần quá lo lắng.

Điều trị hết hay không tùy thuộc ngyên nhân cũng như mức độ nặng nhẹ của bệnh. Nếu bệnh này chỉ do stress, hết stress là hết bệnh. Nếu bệnh do khớp cắn mà ra, việc điều trị có thể kéo dài rất lâu. Hoặc nếu bạn đi khám lúc khớp bị tổn thương lâu ngày dẫn đến thay đổi bề mặt khớp, bệnh sẽ rất khó điều trị khỏi hẳn. Về vấn đề này bạn nên hỏi kỹ bác sĩ điều trị trực tiếp của mình nhé.

 

 (Theo Alobacsi)

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...