Dinh dưỡng khỏe cho trái tim

Hàng năm có gần 20 triệu người chết do các bệnh lý về tim mạch, chiếm hơn 10% trong tổng số các ca tử vong. Tuy nhiên, ít người nhận ra rằng chỉ với biện pháp đơn giản, họ có thể phòng ngừa được căn bệnh nguy hiểm này.

Đó là phòng bệnh bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý, đặc biệt là các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng chứa Nitric Oxide như Niteworks.

Các nhà khoa học đã chứng minh Nitric Oxide có ảnh hưởng rõ rệt lên sự mở rộng của các mạch máu để giúp tăng dòng chảy, đưa ôxy và các chất dinh dưỡng vào tế bào. Chính nhờ sự tác động của Nitric Oxide này mà việc hình thành mảng bám trên thành động mạch do mỡ và các cholesterol xấu được giảm thiểu, từ đó ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh tim mạch trong cơ thể của con người. Vì điều này, các bác sĩ tim mạch đã khuyên rằng, cách phòng chống bệnh tim hiệu quả nhất chính là cung cấp lượng Nitric Oxide cần thiết cho nhu cầu cơ thể.

HerbalifeNiteworks – thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tốt cho tim mạch của bạn.

Vấn đề là làm sao để chúng ta có thể kiểm soát được quá trình sản sinh ra Nitric Oxide đầy đủ và hiệu quả nhất, để tạo cho mình một cơ chế phòng vệ hữu hiệu, trước sự tấn công không mệt mỏi của các yếu tố có hại đối với hệ tim mạch. Tiến sĩ Ignarro, đoạt giải Nobel Y học cho những phát hiện về chất Nitric Oxide, đã khẳng định chính các loại thực phẩm chúng ta sử dụng sẽ quyết định điều này. Một chế độ ăn uống với nhiều trái cây, rau, ngũ cốc và các thực phẩm ít chất béo bão hòa, ít cholesterol sẽ giúp tim hoạt động tốt. Đặc biệt, các loại thực phẩm như đậu nành, hạnh nhân, yến mạch, các loại cá nước lạnh như cá hồi, cá ngừ, cá thu sẽ có tác dụng kích thích quá trình tạo ra Nitric Oxide.

Các loại chất béo bão hòa và trans fat có tác động xấu lên thành nội mạc mạch máu – đây là cơ quan tổng hợp và sản sinh ra Nitric Oxide trong cơ thể. Khi lượng Nitric Oxide trong cơ thể bị thiếu hút, lượng máu lưu thông trong các mạch máu sẽ dễ bị tắc nghẽn, các mạch máu ít được co giãn dẫn đến việc tăng lượng cholesterol trong máu – nguyên nhân của bệnh mạch vành và xơ vữa động mạch.

Theo tiến sĩ Louis Ignarro, cung cấp Nitric Oxide cho cơ thể thông qua con đường dinh dưỡng tự nhiên là cần thiết, nhưng không đảm bảo số lượng cơ thể cần. Đặc biệt là vào ban đêm, khi cơ thể tái tạo năng lượng cho ngày mới, lượng Nitric Oxide càng cần được cung cấp nhiều hơn. Bổ sung chất Nitric Oxide bằng con đường thực phẩm bổ sung dinh dưỡng là giải pháp được khuyến khích sử dụng vì tính an toàn, khoa học và tiện dụng.

Dựa trên những hiểu biết đặc biệt của mình về dược lý học và tác dụng của Nitric Oxide đối với tim mạch, tiến sĩ Ignarro và tập đoàn thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Herbalife, đã bào chế nên thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tốt cho tim mạch – Niteworks. Sản phẩm chứa một hợp chất axít amino để sản sinh Nitric Oxide, một hỗn hợp chất chống ôxy hóa để bảo vệ Nitric Oxide và các thành phần có lợi cho sức khỏe khác.

Hợp chất axít amino bao gồm: L-arginine, được vận chuyển vào tế bào nội mạc để sản sinh Nitric Oxide và L-citrulline, được vận chuyển bởi một cơ chế khác rồi được tái chế thành L-arginine để tạo ra thêm Nitric Oxide. Cơ chế khác này rất quan trọng, vì khi có quá nhiều L-arginine được vận chuyển, việc hấp thụ L-arginine sẽ ngừng lại, có nghĩa là ít Nitric Oxide hơn được sản sinh trong hệ thống.

Việc sử dụng L-citrulline trong Niteworks làm cho sản phẩm này trở nên độc đáo trên thị trường. Các axít amino bao gồm vitamin E và vitamin C bảo vệ Nitric Oxide chống sự hủy diệt của các gốc tự do và đã được chứng tỏ về mặt thực nghiệm, có kết hợp cộng hưởng với L-arginine để tăng cường việc sản sinh Nitric Oxide và các axít alpha lipoic giúp tái chế những vitamin này.

Nitric Oxide có những tác động tích cực đối với sự mở rộng của các mạch máu, giúp tăng dòng chảy, đưa ôxy và các chất dinh dưỡng vào tế bào. Vào ban đêm, khi lượng Nitric Oxide tự nhiên trong cơ thể giảm mạnh, việc bổ sung dinh dưỡng lành mạnh cho trái tim là phương pháp đơn giản và hữu hiệu nên được tận dụng. Ngoài Niteworks có khả năng kích thích sự sản sinh Nitric Oxide cho cơ thể vào ban đêm, Herbalife cũng đã giới thiệu tại Việt Nam sản phẩm Herbalifeline chứa hỗn hợp dầu cá, giúp duy trì hệ thống tim mạch khỏe mạnh.

 

theo  giadinh.vnexpress.net

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...