Giải pháp chấm dứt viêm nhiễm phụ khoa dai dẳng.

Mỗi năm, bệnh phụ khoa ở chị em phụ nữ tăng cường từ 15 đến 27%, trong đó, hiện tượng tái đi tái lại sự viêm nhiễm là 11% (thống kê của Bộ Y tế), đây cũng là một cảnh báo về nguy cơ sức khoẻ của chị em phụ nữ.
Vào lúc 14h ngày 14/05/2013, chuyên trang thông tin về bệnh viêm nhiễm phụ khoa và viêm lộ tuyến ( website: viemlotuyen.vn ) tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với sự có mặt của các chuyên gia sản phụ khoa nhằm trả lời mọi thắc mắc băn khoăn của phái đẹp về căn bệnh thường gặp nhưng khó chia sẻ – Giải pháp chấm dứt viêm nhiễm phụ khoa dai dẳng. Thời gian nhận câu hỏi từ ngày 06/05/2013 đến 14/05/2013 . Độc giả hãy nhanh tay gửi câu hỏi tại đây

Bác sĩ Trần Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa sản II, bệnh viện phụ sản TW và Dược sĩ Lê Thị Phương phụ trách chuyên môn của website sức khỏe viemlotuyen.vn sẽ cùng đưa ra những lời khuyên hữu ích trong điều trị các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa – Căn bệnh có đến 80% chị em phụ nữ đang mắc phải.

benh-phu-khoaBác sĩ Trần Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa sản II, bệnh viện phụ sản TW

Viêm nhiễm phụ khoa là một bệnh thường gặp ở chị em, đặc biệt là những người đã kết hôn. Do cấu tạo mở hẳn ra ngoài da nên nhiễm trùng âm hộ – âm đạo là một bệnh lý rất thường gặp ở phụ nữ thuộc mọi lứa tuổi. Các triệu chứng lâm sàng của bệnh: ra nhiều huyết trắng hôi, ngứa, cảm giác nóng rát ở bộ phận sinh dục, có thể kèm với cảm giác đau khi giao hợp. Mặc dù bệnh không gây tử vong tức thời nhưng mang đến nhiều xáo trộn trong sinh hoạt cá nhân và gia đình cũng như có ảnh hưởng rất xấu đến tâm sinh lý của người phụ nữ… Bệnh thường khó trị dứt điểm, đôi khi gây cho người bệnh cảm giác bất lực và chấp nhận sống chung với lũ.

Lý do viêm âm đạo trở lại nhiều lần

Viêm âm đạo xảy ra khi vi khuẩn thường trú âm đạo bị biến đổi do tác nhân gây bệnh bên ngoài đưa vào (nhiễm vi khuẩn từ ngoài) hay do thay đổi môi trường âm đạo (PH âm đạo thay đổi) tạo điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh hoạt động.
Tác nhân gây viêm âm đạo là do nhiễm một hoặc nhiều loại mầm bệnh khác nhau như các vi khuẩn thông thường loại hiếu khí hoặc kỵ khí, những vi khuẩn đặc hiệu như chlamydia trachomatis, vi khuẩn lậu, vi nấm, ký sinh trùng như trichomonas vaginalis…. Điều trị viêm âm đạo muốn đạt hiệu quả phải tìm đúng nguyên nhân gây bệnh để dùng đúng thuốc đặc trị.

Viêm âm đạo tái phát: khi tình trạng viêm âm đạo lập lại nhiều lần trong một năm do bệnh cũ tái phát hoặc tái nhiễm.

Một lý do thường gặp nhất là: Ngoài việc quan hệ tình dục không đúng cách, trong quá trình điều trị viêm âm đạo bằng các thuốc đặc trị, với mục đích diệt các tác nhân gây bệnh, thường diệt luôn cả những vi khuẩn có lợi, do đó, làm cho PH âm đạo thay đổi và đó là môi trường thuận lợi để các tác nhân gây bệnh tiếp tục xâm nhập và gây bệnh trở lại. Nếu không chú ý bổ sung ngay lượng vi khuẩn có lợi đã bị diệt đi, viêm âm đạo sẽ trở lại. Đây chính là vòng luẩn quẩn khiến cho chị em bị viêm âm đạo thường xuyên tái phát, nhiều khi vừa dừng thuốc đặt đã thấy bệnh trở lại.

Đâu là giải pháp khắc phục?

Như đã trình bày ở trên, để điều trị dứt điểm viêm âm đạo, cần phải thực hiện triệt để các bước như sau:

– Diệt tận gốc các tác nhân gây viêm bằng các thuốc đặc trị và cách ly hoàn toàn khỏi nguồn lây nhiễm.

– Cân bằng ngay PH âm đạo đã bị thay đổi từ trước hoặc do dùng thuốc đặc trị. Để cân bằng lại PH âm đạo có thể dùng chế phẩm để kích thích cơ thể sản sinh ra hệ lợi khuẩn này.

– Vệ sinh phụ khoa hàng ngày đúng cách và sinh hoạt tình dục an toàn.

 

theo  suckhoevadoisong

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...