5 thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả

Dưới đây là một số thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp bạn duy trì cảm giác no lâu hơn, kiểm soát được cơn thèm ăn và do đó giảm cân hiệu quả.

Cây Atisô

5_thuc_pham_giup_giam_can_hieu_qua_01

Nếu việc ăn quá nhiều rau lá xanh khiến bạn phát ngấy (trong khi đang phải kiểm soát lượng calo) thì atisô chính là lựa chọn thông minh. Với chỉ 60 calo kèm chất xơ, Atisô là món khai vị giúp bạn nhanh no và ăn ít hơn. Atisô dễ dàng chế biến như hấp kèm muối, tiêu hoặc chút nước cốt chanh rồi ăn từng lá một hay xay sinh tố kết hợp các hương vị khác.

Ớt cay

four red chilli peppers

Theo nghiên cứu từ đại học California, Los Angeles, sau vài giờ với bữa ăn chứa ớt, lượng calo bị đốt cháy gần gấp đôi. Chất chống oxy hóa trong ớt cũng thúc đẩy đáng kể quá trình oxy hóa chất béo, thúc đẩy cơ thể sử dụng nhiều chất béo trong hoạt động. Thêm vào đó, bữa ăn có hương vị ớt cay còn kiềm chế sự thèm ăn hiệu quả.

Bưởi

5_thuc_pham_giup_giam_can_hieu_qua_03

Loại quả thuộc chi cam quýt này nổi tiếng vì giúp giảm cân hiệu quả.

Pears in a Row

Lê chứa hàm lượng cao chất xơ có tên gọi pectin, thúc đẩy sự giảm cân và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng.

Cà chua

5_thuc_pham_giup_giam_can_hieu_qua_05

Chất xơ và nước trong cà chua đảm bảo giúp bạn nạp lượng calo ít hơn vào cơ thể. Cà chua là thực phẩm “dễ tính” vì hàm lượng chất dinh dưỡng còn được gia tăng khi nấu chín. Do đó, bạn có vô số cách chế biến cà chua khác nhau (làm nước sốt, soup cà chua…) mà không sợ ngán.

Theo SKĐS/ Theo ĐẹpOnline/ Womenshealthmag

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...