Uống nước ấm giúp chị em giảm cân?

Đây có phải là một tuyệt chiêu mới hiệu quả trong mùa đông cho những người có cơ thể với cân nặng chưa như ý không?

Nước là một thành phần chủ yếu của các tế bào và mô tế bào trong cơ thể. Nước chiếm từ 55 – 60% cơ thể người trưởng thành.

Khoảng 83% máu của bạn là nước và nó giúp loại bỏ chất độc và chất thải. Bên cạnh khả năng giải độc của nó, nước cũng có thể làm tăng hoặc giảm cân theo nhiều cách khác nhau ngay cả khi bạn uống nó ở nhiệt độ ấm hơn.

uong_nuoc_am_giup_chi_em_giam_can

Uống nước ấm giúp sinh nhiệt cho cơ thể

Trong một nghiên cứu đã công bố trên Tạp chí Clinical Endocrinology & Metabolism năm 2003, các nhà nghiên cứu cho rằng uống 500 ml hay khoảng 2 chén nước ấm sẽ tăng tốc độ trao đổi chất khoảng 30% cho cơ thể.

Từ khi nghiên cứu đó được công bố, một nghiên cứu khác của nhóm các nhà khoa học khác cũng công bố năm 2007 đặt câu hỏi về khả năng sinh nhiệt của nước. Sau đó, họ cũng phát hiện rằng uống nước ở nhiệt độ phòng không tăng năng lượng và không có lợi ích sinh nhiệt cho những người đang đấu tranh với bệnh béo phì.

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng khẳng định có một số lượng đáng kể từ khả năng sinh nhiệt của nước khi ở trên nhiệt độ phòng khoảng 15 độ.

Giúp dạ dày thỏa mãn

Một lợi ích khác của việc uống nước ở nhiệt độ bất kỳ dù nóng hay lạnh đều làm đầy hơn chiếc dạ dày trống rỗng của bạn. Uống 2 ly nước trước bữa ăn làm giảm lượng calo bạn tiêu thụ vào cơ thể trong bữa ăn đó.

Trong một nghiên cứu được trình bày tại 240 quốc gia của Hội Hóa học Mỹ năm 2010, các nhà khoa học tiết lộ rằng những người uống nước trước 3 bữa ăn một ngày sẽ giảm cân tích cực hơn nhiều hơn những người không uống nhiều nước trước bữa ăn.

Song, bạn nên uống nước tùy theo cân nặng cơ thể của bạn nhé. Để mất trọng lượng, bạn nên uống nước lọc. Những loại nước lọc tinh khiết giúp giảm cân cũng như ngăn ngừa cơ thể trước sự chuyển hóa không đúng cách của các chất béo. Và để giảm trọng lượng tối ưu, bạn nên uống nước theo cân nặng của bạn mỗi ngày.

Lưu ý:

Mặc dù uống nước ấm có thể thực sự giúp bạn giảm cân, nhưng bạn vẫn cần phải ăn những bữa ăn cân bằng và tập thể dục thường xuyên giúp mới giúp giảm cân lành mạnh.

Nguyên nhân là do nước tuy là điều cần thiết cho sức khỏe của bạn nhưng chắc chắn nó không cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể bạn cần.

Theo Afamily/ Theo Ehow

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...