Giảm khả năng có con vì đi giầy cao gót lâu dài

Đi giầy cao gót gây nên những ảnh hưởng xấu đến khung xương chậu, chi phối hoạt động của hệ thống niệu sinh dục, dẫn đến việc có thể bị lãnh cảm, giảm khả năng có con.

Chào bác sĩ, em đang có một nỗi lo lắng, mong được bác sĩ tư vấn giúp em như sau. Em bị hạn chế chiều cao, chính vì vậy mà em thường xuyên đi giầy cao gót. Em rất ít khi đi giầy thấp, ít nhất cũng phải 5-7cm trở lên.

Nhưng mới đây em được biết, phụ nữ đi giầy cao gót nhiều dễ dẫn đến lãnh cảm, giảm khả năng có con. Em thực sự rất lo điều này là sự thật vì năm nay em 25 tuổi mà vẫn chưa có người yêu, đúng hơn là không cảm thấy rung động trước ai.

Em có nên bỏ thói quen đi giầy cao gót hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! Em xin cảm ơn!

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Giầy cao gót được coi là biểu tượng thời trang và là phụ kiện mà rất nhiều chị em ưa thích. Đúng là khi đi giầy cao gót, chị em trông sẽ nữ tính và quyến rũ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, liên tục đi giầy cao gót trong thời gian dài lại là mối hiểm họa cho sức khỏe.

Chắc hẳn chị em nào cũng đã từng nghe qua rằng, đi giày cao gót nhiều sẽ cản trờ sự lưu thông máu lên não, nếu kéo dài sẽ dẫn đến cảm giác đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. Đau mỏi chân là cảm giác thường thấy nhất khi đi giày cao gót quá lâu, do các cơ chân cũng như các dây thần kinh nơi đây bị kéo căng, chèn ép.

giam-kha-nang-co-con-vi-di-giay-cao-gotĐi giầy cao gót làm giảm khả năng có con ở chị em.

Ngoài ra, đi giày cao gót nhiều còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về cột sống do cơ thể không giữ được trạng thái thăng bằng, cột sống trở nên yếu, dễ bị lão hóa, đau nhức, lâu ngày sẽ dẫn đến vẹo cột sống. Những phụ nữ có thói quen mang giày cao gót có gấp đôi nguy cơ mắc chứng viêm khớp mãn tính so với những phụ nữ không có thói quen này.

Đó là những tác hại rất rõ rệt do việc đi giầy cao gót gây ra mà ai cũng thấy. Nhưng còn một tác hại khác của việc đi giầy cao gót mà không phải chị em nào cũng biết, đó là nó là cho chị em có nguy cơ bị lãnh cảm.

Lãnh cảm ở đây không hẳn là không cảm thấy rung động trước người khác như bạn nói, mà được hiểu rộng hơn là suy giảm ham muốn, rung động về mặt tâm sinh lý, đặc biệt là trong vấn đề tình dục.

Sở dĩ đi giầy cao gót nhiều làm cho chị em bị lãnh cảm là bởi vì khi đi giầy cao gót gây nên những ảnh hưởng xấu đến khung xương chậu, chi phối hoạt động của hệ thống niệu sinh dục, dẫn đến việc có thể bị lãnh cảm vì máu lưu thông không đều đến khu vực này.

Một khả năng khác ảnh hưởng đến khả năng có con do đi giầy cao gót mang lại là, giày cao gót khiến khung xương chậu bị nghiêng sang một bên, dẫn tới rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh và giảm khả năng thụ thai.

Bạn đã thấy những tác hại của việc đi giầy cao gót, vậy thì hãy điều chỉnh thói quen của mình nhé. Bạn không nhất thiết phải từ bỏ những đôi giầy cao gót nhưng đừng nên đi quá liên tục và tốt nhất nên chọn những đôi giầy có độ cao vừa phải, dễ đi, tránh tình trạng bó chân quá mức, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chúc bạn vui khỏe!

 

theo  afamily.vn

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...
Giảm khả năng có con vì đi giầy cao gót lâu dài, 10.0 out of 10 based on 1 rating