Dị tật màng trinh sẽ ảnh hưởng đến nguyệt san

Do lỗ màng trinh nhỏ, máu kinh sẽ không thoát hết được ra ngoài, lượng máu thừa sẽ tích tụ dần trong âm đạo, gây chướng bụng, đau bụng
Em có kinh được 10 năm rồi (từ năm 14 tuổi) nhưng kinh nguyệt vẫn chưa ổn định, có tháng ra nhiều có tháng ra ít. Mỗi lần có kinh em còn thấy xuất hiện thêm các triệu chứng như đau bụng, đau đầu, buồn nôn…

Em đã đi khám thì bác sĩ bảo em bị dị tật màng trinh nên ảnh hưởng đến nguyệt san. Bác sĩ cho em hỏi, màng trinh bị tật như thế thì có ảnh hưởng đến chuyện con cái của em sau này không? Và làm sao để khắc phục các khuyết tật đó? Em xin cảm ơn (Mai Linh).

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn Mai Linh thân mến,

Trước hết phải nói với bạn rằng, sự thất thường trong kinh nguyệt hoàn toàn có thể xảy ra với bất kì chị em và ở bất cứ thời điểm nào. Kinh nguyệt không đều có thể là do cơ chế sinh hoạt, vận động hàng ngày, do chế độ ăn uống hoặc dùng thuốc điều trị bệnh nào đó…

Hiện tượng đau bụng, đau đầu, buồn nôn hay nôn trong những ngày “đèn đỏ” là những dấu hiệu thường gặp ở rất nhiều chị em. Những dấu hiệu này cũng hoàn toàn bình thường vì nó có nguyên nhân từ sự thay đổi nội tiết trong cơ thể người phụ nữ.

di-tat-mang-trinhDị tật màng trinh có thể khiến cho kinh nguyệt của bạn không ổn định. Ảnh minh họa

Qua những mô tả của bạn, nếu bạn thường xuyên thấy kinh nguyệt không đều kể từ ngày bắt đầu có kinh thì tức là bạn bị rối loạn kinh nguyệt. Kết hợp với tình trạng đau bụng, đau đầu, buồn nôn… thường xuyên diễn ra thì rất có thể bạn gặp dị tật màng trinh là lỗ màng trinh nhỏ.

Lỗ màng trinh thường là nơi để máu kinh hàng tháng thoát ra, nếu lỗ màng trinh bị bịt kín máu kinh sẽ không thoát ra được, nhưng nếu lỗ màng trinh quá nhỏ hoặc gần như bị bịt kín cũng gây khó khăn cho việc ra kinh hàng tháng.

Do lỗ màng trinh nhỏ, máu kinh sẽ không thoát hết được ra ngoài, lượng máu thừa sẽ tích tụ dần trong âm đạo, gây chướng bụng, đau bụng. Nếu lượng máu thừa tích tụ quá lâu ngày trong âm đạo mà không được thoát ra thì sẽ gây mất cân bằng trong môi trường âm đạo, dẫn đến viêm nhiễm âm đạo, viêm tắc vòi trứng. Chính sự viêm nhiễm làm mất cân bằng nội tiết tố này đã làm rối loạn chu kì kinh nguyệt của bạn.

Mặt khác, nếu không được xử lý, viêm nhiễm âm đạo do máu độc tích tụ có thể chuyển biến thành ung thư âm đạo, viêm nhiễm cũng sẽ lây lan lên vòi trứng gây tắc nghẽn vòi trứng, ung thư buồng trứng, dẫn tới vô sinh.

Cũng giống như bất kì dị tật màng trinh nào, dị tật lỗ màng trinh nhỏ cũng có thể cản trở việc thoát ra ngoài của kinh nguyệt, làm dồn ứ kinh nguyệt lại bên trong âm đạo gây ra những nguy hiểm và cần được khám sớm.

Để biết có thể khắc phục dị tật màng trinh này bằng cách nào, bạn nên đến khoa sản của những bệnh viện uy tín để khám và được tư vấn điều trị thích hợp nhất.

 

theo  afamily.vn

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...