Hỏi về chuyện: Phát phì do làm “chuyện ấy” mỗi ngày

Hầu như ngày nào vợ chồng em cũng gần gũi và thỏa mãn. Tuy nhiên, không hiểu vì sao, chỉ mới lấy chồng hơn tháng mà em đã tăng gần 4 ký?
Chúng em cưới nhau 2 tuần lễ trước Tết nguyên đán vừa qua. Ngay sau đám cưới, hai đứa đi hưởng tuần trăng mật ở Đà Nẵng rồi về ăn Tết với gia đình chồng ở quê. Có thể nói, khoảng thời gian từ sau ngày cưới đến nay thật là tuyệt vời. Nhưng không hiểu sao mới hơn tháng mà em đã tăng gần 4 kg?

Ông xã nói như đinh đóng cột là em tăng cân nhờ anh ấy cung cấp “vitamin Y” mỗi ngày. Thú thật, việc tăng cân khiến em rất lo lắng. Có phải quan hệ tình dục chính là nguyên nhân khiến phụ nữ tăng cân? Nếu vậy em có thể quên “chuyện ấy” đi, thay vì mỗi ngày thì chỉ nên gần nhau mỗi tuần một lần? Có cách gì để em không phát phì như hiện nay? (thaonguyen)

Trả lời:

Em gái trẻ thân mến,

Trước nay tôi chỉ nghe người ta nói, quan hệ tình dục làm giảm cân; thậm chí có người còn xem đó là phương pháp giảm cân chính yếu. Thế nên mới có nhiều chuyện khôi hài về những anh chồng kiệt sức vì bị bắt ép làm… phương thuốc giảm cân của vợ!

lam-chuyen-ay-moi-ngay

Về chuyện bạn “chỉ mới lấy chồng hơn 1 tháng mà em đã tăng cân gần 4 ký” có nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là nguyên nhân tinh thần và chế độ ăn uống.

Sau đám cưới là tuần trăng mật vui vẻ và những ngày Tết đầm ấm bên gia đình. Điều đó chính là liều “thuốc tiên” giúp bạn ăn no, ngủ kỹ hơn ngày thường; chưa kể thực đơn ngày Tết thường là những món giàu năng lượng: thịt mỡ, bánh chưng, mứt…

Bạn hãy hình dung nếu ta nạp nhiều năng lượng mà sử dụng ít hơn tất sẽ dẫn đến dư thừa. Mà đã dư thừa thì chắc chắn nó sẽ chuyển hóa thành một thứ gì đó theo định luật bảo toàn năng lượng. Trong trường hợp của bạn thì nó chính là… 4 ký tăng thêm sau Tết!

Còn chuyện ông xã nói “em tăng cân nhờ anh ấy cung cấp “vitamin Y” mỗi ngày” chỉ là nói đùa, bạn không nên tin rồi… suy diễn lung tung dẫn đến hạn chế hoặc trì hoãn cái sự sung sướng của những cặp vợ chồng mới cưới. Thật ra, nhiều nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục là hoạt động đốt cháy rất nhiều năng lượng và có tác dụng như… tập thể dục.

Ngoài ra, có nhiều nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục đều đặn là một trong những phương cách phòng ngừa bệnh tật; làm tăng khả năng miễn dịch, giúp hệ hô hấp, tuần hoàn… hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, nó còn kích thích hoạt động của não bộ (tạo ra những kích thích tố gây khoái cảm), giúp con người ta tư duy tốt hơn.

Lợi ích của “giao ban” thường xuyên, đều đặn đã rõ mười mươi; vậy nên cái mà bạn cần quên đi là không nên đổ thừa chuyện tăng cân của mình cho “vitamin Y” mà ông xã trao tặng. Hãy yêu nhau như cách mà các bạn đã làm từ trước đến nay và chú ý đến chuyện ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục hằng ngày, sao cho mọi thứ cân đối vào – ra.

Hết Tết rồi, thịt mỡ, bánh mứt cũng không còn. Vậy nên chuyện lấy lại vóc dáng bình thường cũng không phải vấn đề nan giải. Bạn đừng hạn chế ông xã mà vợ chồng mất vui.

 

theo  afamily.vn

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...