Hôn có tác dụng bất ngờ đến sức khỏe con người

“Nụ hôn là ngôn ngữ đặc biệt của tình yêu, hơn thế nữa nó là cả một nghi thức. Chỉ những người yêu nhau mới hôn môi và nhìn cách hôn người ta biết quan hệ giữa họ với nhau… và hôn mang lại những tác dụng không ngờ.

nu-hon

1. Làm đẹp da: Lúc hôn sẽ tạo nên cảm giác phấn chấn, đánh thức độ căng của 30 cơ mặt, làm tăng cường sự lưu thông máu, giúp cho da nhẵn lên. Nụ hôn đã thay thế một cách hiệu quả các loại kem dưỡng da và đắp mặt nạ.
– Trung bình hàng năm mỗi phụ nữ dùng hết 2,5 thỏi son phục vụ cho việc trang điểm. Họ đã “truyền” lại cho các chàng… 0,7 thỏi son chỉ qua những nụ hôn.
– Nụ hôn dài nhất, được ghi trong sách kỉ lục Giness (năm 1998), kéo dài trong 8,5 giờ đồng hồ.
– Hàng năm Hollywood tốn tới 2500 cảnh quay chỉ để dành cho các nụ hôn nóng bỏng.
– Ngày 06/7 hằng năm là “Ngày hôn quốc tế”.
– Trong đời một người trung bình hôn ít nhất 100.000 lần.
– Một người trong đời trung bình hôn 110.000 phút – tương đương 76 ngày.
– Vào thời trung cổ, khi kí một hợp đồng pháp lý, người ta đã thêm vào một chữ “X” vào bản hợp đồng và sau đó hôn lên đó để cam kết bằng danh dự của mình. Đó cũng là lí do vì sao ký hiệu X trở thành kí hiệu viết tắt cho một nụ hôn.
2. Thúc đẩy sự tuần hoàn máu: Khi hôn, tâm lý và sinh lý chúng ta đều có sự thay đổi, nhịp tim có thể đập nhanh hơn (hơn 100 lần/ phút), sự kích thích tần số này đã thúc đẩy sự tuần hoàn máu, không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của tim, rất tốt cho sức khỏe.
3. Tăng khả năng miễn dịch: Một nghiên cứa gần đây trong tạp chí Medical Hypotheses nói rằng hôn có thể tăng khả năng miễn dịch ở người phụ nữ khỏi virus Cytomegalo. Virus Cytomegalo có thể gây ra mù lòa cho trẻ sơ sinh và những khuyết tật bẩm sinh khác nếu như người mẹ mang loại virus này trong thời kì mang thai.
4. Giảm béo: Nghiên cứu cho biết, con người sẽ mất không dưới 12 calo trong thời gian hôn một nụ hôn nồng nhiệt, nếu thực hiện ba nụ hôn mỗi ngày (mỗi nụ hôn kéo dài 20 giây) sẽ đủ để bạn giảm số lượng thừa cân.
5. Trẻ lâu sống thọ: Các nghiên cứu chỉ ra, người thường xuyên hôn sống lâu hơn người bình thường là 5 năm.
6. Trị ợ, nấc: Bên cạnh biện pháp khá hữu ích đấy là ngừng thở khi bị ợ, nấc, bạn còn có thể dùng đến nụ hôn để điều trị chúng một cách hiệu quả.
7. Phòng chống sâu răng: Khi hôn, cơ thể sẽ tiết ra nước bọt có chứa thành phần diệt khuẩn rất tốt cho răng miệng, giúp răng chắc khỏe, ít bị viêm lợi, thậm chí còn chống cả sâu răng.
8. Giúp giảm đau: Loại thuốc hormone có tên là endorphin do nụ hôn tiết ra có tác dụng như thuốc gây mê. Một điều khác là nụ hôn có tác dụng như thuốc kháng sinh. Trong quá trình hôn, các chất kháng sinh được tiết ra ở nước miếng. Do vậy, khi bạn thấy đau ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể thì hãy tạm quên sử dụng thuốc giảm đau và hãy hôn!
9. Chống căng thẳng: Nụ hôn ngăn chặn sự hình thành của hormone gây nên sự căng thẳng. Đây chính là thủ phạm gây nên huyết áp cao, làm tăng cholesterol, làm yếu cơ và gây nên chứng mất ngủ.

 

theo  tinmoi.vn

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...